Đánh giá Sony Reader PRS-T2

Đối với rất nhiều người cho rằng hiện nay chỉ có cuộc cạnh tranh eReader giữa Amazon và Barnes & Noble. Mặc dù eReader Sony chưa bao giờ là kẻ nằm trong nhóm của những thành viên cạnh tranh về máy đọc sách. Nhưng bây giờ điều đó sẽ khác vì Sony đã trở lại với một Reader hoàn toàn mới và kỳ vọng sẽ là một đối thủ quan trọng trong nhóm cạnh tranh. Sony Reader PRS-T2 là một hình hài mới cho kế hoạch phát triển eReader, nói rõ hơn eReader mới sẽ tạo cho bạn một sự chú ý đáng kinh ngạc, quan trọng hơn là túi tiền của người tiêu dùng đầu tư vào một thiết bị đọc sách điện tử đúng nghĩa hơn.

Sony Reader PRS-T2 trang bị một màn hình công nghệ mới E-Ink với kích thước hiển thị 6 inch cảm ứng đa điểm và đây cũng là những điểm khác biệt với các eReader khác, một trong những yếu tố thu hút khách hàng. Với Sony Reader PRS-T2 bạn có thể dể dàng đọc những đoạn truyện dưới ánh sáng chói lóa của mặt trời mà vẫn nhìn rõ, điều này nói lên nó sẽ hiển thị khá tốt khi ở bên trong nhà và trong bóng tối. Mục đích Sony sử dụng màn hình E-Ink trên thiết bị là muốn tạo cho bạn một cảm giác như đọc một cuốn sách thật sự chứ không phải trên một trang giấy ảo giác.

Các dòng chữ sẽ thật sự sắc nét đến từng chi tiết, đây cũng là một ưu điểm thứ hai mà Sony Reader PRS-T2 có được. Sony đã cải thiện được vấn nhấp nháy mỗi khi lật trang, thay vì nhấp nháy mỗi khi lật thì màn hình sẽ từ từ hiển thị lần lượt trong từng đoạn một. Việc hiển thị như trang một trang sách đương nhiên đồng nghĩa nó sẽ mờ nhưng điều đó không phải là vấn đề đáng chú ý, vì mục đích chung eReader sẽ đem lại cho ta được sự thoải mái cho ánh mắt khi đọc trong thời gian dài.

Cảm ứng trên Sony Reader PRS-T2 rất tốt, cho phép bạn lật trang bằng cách swiping màn hình thay vì phải dùng các nút vật lý như các phiên bản trước. Tất nhiên cảm ứng của Sony Reader PRS-T2 sẽ được đánh giá cao nhất trên phiên bản này. Để thêm sự hoàn hảo cho một thiết bị eReader, Sony đã trang bị thêm một bút Stylus, nhưng sẽ không có được tích hợp một dock trên Sony Reader PRS-T2 để gắn bút gọn gàng như trên Samsung Galaxy Note hay Nintendo DS, do đó một điều phiền phức là bạn phải để stylus trong túi và rất dể dàng đánh mất. Nhưng điều đó không đáng ngại vì Stylus đem lại sự tiện dung cao khi sử dụng Note, duyệt Web hoặc đánh dấu một nơi nào đó trên trang sách.

Mặt trước phía dưới của Sony Reader PRS-T2 chúng ta có thể thấy gồm 5 nút vật lý được trang bị bao gồm phím tới, phím lui, home, trở về và menu. Vị trí của các phím được bố trí khá thuận lợi khi bấm, đặc biệt ở phần menu có khá nhiều tùy chọn như chức năng thay đổi font chử, bao gồm 6 hoặc 7 font mà bạn có thể chọn. Cũng như phím menu, nút điều hướn tới và lui sẽ giúp bạn nhanh chóng chuyển giữa các trang hoặc quay về trang bìa một cách nhanh nhất. Ngoài ra Sony Reader PRS-T2 còn được bổ sung thêm nhiều tính năng tìm kiếm và hiển thị như bạn có thể tìm nhanh trên thanh công cụ được bố trí như Google Search, có thể nhanh chóng chia sẽ mạng xã hội và tính năng Facebook được tích hợp.

Sony Reader PRS-T2 khởi động khá ấn tượng, nó chỉ mất vài giây để hoàn thành vào menu chính của eReader. Sony Reader PRS-T2 được tích hợp sẳn các App khá hữu ích như thư viện, tìm kiếm, từ điển, ứng dụng trình duyệt. Ngay cả ứng dụng chử viết tay cũng được tích hợp trên Sony Reader PRS-T2 để cho bạn có thể ghi chú lại hoặc vẻ một cái gì đó quan trọng.

Về mặt nội dung hỗ trợ cho Sony Reader PRS-T2 thì khỏi bàn cải, thiết bị có cả một cửa hàng sách khổng lồ từ Store Book, số lượng thật đáng kinh ngạc, tha hồ cho bạn tìm và đọc. Nhưng giữa muôn trùng khối lượng sách như thế bạn phải làm sao để tìm thật nhanh cuốn sách của mình, thật may đã có thanh công cụ tìm kiếm cho nên bạn không cần phải lo.

Nhu cầu của một người sử dụng một eReader luôn mong muốn được cầm trên tay đọc trong một thời gian dài mà không bị mất hứng khi thiết bị hết pin cắt ngang làm gian dở một câu truyện hay một tài liệu trên một cuốn sách nào đó. Nhưng điều đó đối với Sony Reader PRS-T2 là thật sự không đáng phải lo ngại, pin của thiết bị có thể kéo dài trong vòng 8 tuần, tuy nhiên pin sẽ giảm đi một cách nhanh nhất nếu bạn mở Wi-Fi xuyên suốt trong quá trình sử dụng.

Tóm lại, Sony Reader PRS-T2 là một thiết bị đọc sách thật đáng để được sở hữu nếu bạn không quá cầu kì thêm một vấn đề cao hơn. Sony Reader PRS-T2 được trang bị khá nhiều tính năng và công cụ hữu ích . Đặc biệt màn hình và cách bố trí trên thiết bị khá thông minh, đó là một điểm cộng mà ai cũng phải ước muốn. Một điều trở ngại cho Sony Reader PRS-T2 là giá  130 $ có thể nói hơi cao, nếu Sony giảm xuống một ít nữa chắc có lẽ Sony Reader PRS-T2 là một cú hit, bởi vì giới yêu eReader trên thế giới khá nhiều. Nhưng cho dù giá cả là một trở ngại lớn cho việc chọn lựa một eRader nhưng dám chắc bạn sẽ thấy thích và muốn sở hữu nó khi một lần bạn cầm trên tay.

 

nguồn: slashgear

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. bên úc bán $180 lận, mắc quá, đợi hạ giá vậy

Leave a Reply