Các fan Sony Mobile quốc tế đang nổi giận đùng đùng

Như thường lệ sáng nào chúng tôi cũng “lượn” một vòng cách trang công nghệ, blog của Sony để cập nhật các thông tin mới cho Sony Việt. Một câu chuyện thú vị chúng tôi bắt gặp sáng nay tại Blog của Sony Mobile một bài viết thông báo về cuộc thi Xperia Treasure Hunt với giải thưởng là một chuyến đi Nhật và một chiếc Xperia J miễn phí. Thay vì những lời hưởng ứng và bình luận về cuộc thi này lại là những lời than phiền hay đúng hơn là một sự  nổi giận của các Fan quốc tế về việc Sony chậm chạp cập nhật phần mềm và không “thèm” trả lời hàng loạt thắc mắc của người dùng trong diễn đàn.

Có lẽ đã đến lúc Sony nói chung và Sony Mobile nói riêng cần nhìn lại cách hành xử của mình đối với các fan trung thành và với những sản phẩm mình đã bán ra trước đó. Sau đây chúng tôi sẽ trích dẫn một số phản ứng mạnh mẽ của người dùng tại bài viết này, có lẽ nó rất trùng hợp với tâm trạng một số fan Xperia tại VN hiện nay khi chúng ta cũng chẳng biết nói cùng ai.

Nguồn lực của các bạn (Sony) tốt hơn hết là nên tập trung cho việc phát hành bản cập nhật Android 4.0 dành cho Xperia U, Sola. Hơn là việc cung cấp những bài viết kiểu “trẻ con” như thế này trên blog. Những thông tin chúng tôi nhận được vẫn luôn là kiểu “Sẽ cập nhật trong ít tuần tới”, đây thực sự  là những thứ chúng tôi không hề mong đợi ở một công ty như Sony.

Này anh Anthony (tác giả bài blog) Xperia J còn chưa được bán ra cơ mà. Việc cấp thiết hiện nay là cập nhật Android 4.0 cho Xperia U và Sola. Sony đang thử  lòng kiên nhẫn của chúng tôi và nó đang đi đến giới hạn rồi đó. Dù sao thì Xperia U cùng tốt hơn Xperia J rất nhiều, xin hãy cập nhật Android 4.0 ngay đi.

Anthony thân mến, tốt hơn hết là anh nên cất mấy xu lẻ của anh đi hơn là cái việc đưa khách hàng của mình đến Tokyo. Hiện nay khách hàng của Sony (Mobile) cảm thấy như đang ở dưới địa ngục với những chiếc smartphone Sony không ổn định cùng với một phiên bản hệ điều hành lỗi thời. Chương trình quảng bá mới của Sony sẽ chẳng đạt được cái gì khi cả khách hàng mới và cũ sẽ không “thèm” đến gần với Sony nữa khi nhìn thấy cách mà Sony đang đối xử  với những khách hàng thân thiết như chúng tôi hiện nay. Điện thoại của Sony sẽ luôn chỉ ở mức cấp thấp và không đáng tin chút nào.

Đừng có làm phí thời gian của chúng tôi cho những trò chán ngắt này nữa. Hãy cập nhật Android 4.0 cho Xperia U và Sola đi

Chúng tôi đã phản hồi bao nhiêu lần rồi trong diễn đàn trợ giúp của Sony. Đến nay chiếc Xperia Mini Pro từ năm 2011 của tôi vẫn chưa được cập nhật mã SI để nâng cấp lên Android 4.0. Các bạn có đọc phản hồi trong diễn đàn không vậy, chúng tôi là khách hàng của Sony, chúng tôi chi tiền cho những sản phẩm của Sony thay vì HTC, Samsung hay Nokia. Chúng tôi cảm thấy lòng tin của mình đang bị lạm dụng, cái chúng tôi đang mong chờ chỉ là Android 4.0 trong khi HTC rồi Samsung đã bắt đầu cập nhật Android 4.1 cho các sản phẩm của họ rồi.

Làm việc cho Sony nhưng các bạn chẳng có chút cố gắng nào hết. Đây là cơ hội cuối cùng của tôi và nhiều khách hàng khác dành cho các bạn. Tất cả chúng tôi đều đã có một suy nghĩ hoàn toàn nghiêm túc rằng “Không bao giờ quay trở lại với Sony nữa”. Chúng tôi cảm thấy tức giận và mệt mỏi trong sự chờ đợi. Tất cả là vì sự thiếu quan tâm của các bạn, tốc độ thì chậm như rùa vậy.

Còn rất rất nhiều lời than phiền nữa mà chúng tôi nghĩ rằng cuối tuần này chúng ta sẽ có một bài viết mổ sẻ sâu hơn hiện trạng của Sony Mobile và tâm trạng của những người dùng Xperia hiện nay. Nếu bạn có thời gian hay nói lên tiếng nói của mình, Sony Việt luôn đứng về phía các bạn và chúng tôi sẽ giúp các bạn chuyển những lời nói của mình tới Sony, ít nhất là Sony Việt Nam phải đọc được những điều này.

Cứ  nói đi!

[poll id=”33″]

Sony cần phải làm điều này với khách hàng thay vì các cổ đông của họ

Trích dẫn từ: Sony Mobile Blog

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

31 comments

 1. Ad vui lòng làm một bài tổng hợp các model đã lên ICS/ JB của các hãng khác đi.

 2. Cuối cùng cũng có chứng chỉ cho XU và Sola…phải "nổi giận đùng đùng" như thế để Sony có cái nhìn khác về người dùng trung thành. Chẳng có ng dùng Sony chẳng thể làm ăn đc j

 3. XS phát hành AOPK cả tháng nay cũng chả thấy thông tin 4.1 ở đâu. =.= . thôi trách moc làm gì. chờ đợi là hạn phúc ^^

 4. hoang_nguyenvu209

  S4 chỉ được Qualcom quảng cáo giỏi, chẳng lên là bao…! Thất vọng…! Chắc phải đến công nghệ 5nm thì điện thoại mới dùng được vài ngày 🙂

 5. không nổi giận sao được khi bị Sony cho leo cây 2 tháng.

 6. thất vọng thật đấy..sony đang đánh mất mình

 7. Arc S vẫn chờ lên 4.1
  thà là 2.3 như xưa còn đỡ, đằng này cho lên 4.0.4 dạng nửa vời ( khá là ngốn pin và ram )
  Arc S không được lên 4.1 thì mấy dòng 2011 coi như ngậm me hết !!!
  @@

Leave a Reply