Xperia V mới thực sự là “đỉnh” nhất hiện nay

xperia v

Ngay khi ra mắt Xperia T (LT30i) chúng tôi đã từng nói rằng đây chưa phải là mẫu Xperia đỉnh nhất mà chỉ thuộc hàng thứ 2. Vậy mẫu máy nào mới xứng đáng đứng vị trí thứ nhất hiện nay? Câu trả lời là Xperia V. Vì sao ư?

Mặc dù khi so sánh với Xperia T thì Xperia V chỉ có màn hình chỉ 4,3 inch, bộ nhớ trong chỉ 8GB (có hỗ trợ thẻ nhớ) và cũng không có phím chụp ảnh riêng. Nhừng bù lại Sony lại trang bị những công nghệ mới nhất vào Xperia V như  Bravia Engine 2, Clear Audio Plus (+), HDR Camera và Bluetooth 4.0, tất cả những công nghệ này chưa mẫu Xperia nào có được.

Bravia Engine 2: Thế hệ mới nhất tiếp nối công nghệ Bravia Engine  cũ đã được trang bị lên hầu hết các mẫu Xperia từ năm 2011 đến nay. Việc tối ưu hóa hình ảnh và video với Bravia Engine 2 sẽ được tăng cường tốt hơn nhờ việc gia tăng độ tương phản, giảm nhiễu, tăng độ sắc nét và tối ưu hóa màu sắc ngay tại thời gian thực.

Clear Audio Plus: Đây là công nghệ mang đậm chất Walkman mà Sony đã bắt đầu trang bị trên Xperia kể từ đầu năm đến nay, với việc tối ưu hóa âm trầm xuống sâu hơn những không bị vỡ tiếng, âm thanh tại 2 kênh trái phải được tách biệt nhau hơn làm hiệu ứng stereo rõ ràng hơn bao giờ hết. Điểm cải tiến ở Clear Audio Plus đó là chương trình sẽ tự nhận biết bài hát và tối ưu tùy chỉnh âm thanh để cho ra chất lượng tốt nhất với từng bài hát và thể loại nhạc riêng biệt.

Superior Auto: Chức năng mới trong tùy chỉnh camera của Xperia V cho phép máy tự  động nhận diện tới 9 khung cảnh và sau đó tự động có những tùy chỉnh về độ sáng, ISO, cân bằng trắng sao cho hình ảnh sau khi chụp sẽ là tối ưu nhất. Điều này sẽ giúp những người không quen hay hiểu biết ít về camera có thể yên tâm không phải tùy chỉnh nhiều mà vẫn có bức hình đẹp.

xperia v

HDR camera: Đây là một phần nằm trong chức năng Superior Auto, tuy bạn không thể chọn HDR bất cứ khi nào mình muốn mà buộc phải để máy tự  kích hoạt khi nhận ra bạn đang chụp tại những khung cảnh có độ sáng cao. Máy sự  động chụp nhiều bức hình có độ sáng khác nhau sau đó sẽ ghéo lại làm 1 bức hình để tạo ra hiệu ứng tuyệt đẹp có chiều sâu những những góc sáng tối.

Bluetooth 4.0: Tốc độ truyền tải đến 24Mbps, khoảng cách có thể giao tiếp lên đến 60-90m, tiết kiệm điện năng tiêu thụ từ 4-5 lần so với thế hệ bluetooth cũ.

Chống nước: Xperia V có khả năng chống nước chuẩn IP57 tương đương Acro S, tức là có khả năng chống bụi cơ bản và chịu dìm nước đến 30 phút với độ sâu 1m.

xperia v

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

47 comments

  1. wa’ chuẩn lun V oy :))

  2. Thấy có con này ổn nhất, dòng 2012 có con XP thiết kế ngon nhưng chip với pin yếu quá :(. Con XV này từ lúc ra mình thấy là đỉnh nhất rầu 🙂

  3. Quá đỉnh SONY.

  4. Nguyễn Trọng Nhân

    đợi dài cổ xem khi nào nó ra….:((!

  5. Bao h thì cái "đỉnh" ra lò đây….mấy ống sony này lắm chuyện quá. Ra dc lò rùi thì bao h sẽ giảm giá để mua đây…..acccccc
    "biết người ta nhiều tiền, biết mình ít tiền,….trăm trận là k mua dc, thôi xem hình và chờ tí gió hóng cho mát"

  6. Kết em X-V này. Đẹp hơn X-T phần camera

Leave a Reply