Xperia TX: “Hồn Trương Ba da Hàng Thịt”

xperia tx

Không biết nên gọi đây là tin vui hay tin buồn nữa. Có lẽ là một tin mang tính chất “an ủi” thì đúng hơn. Sự hi vọng về bản quốc tế của Xperia GX như trong mơ của các fan hâm mộ  Xperia đã được hiện thực hóa những lại là một sự thực nửa vời với mẫu Xperia TX mới. Thân hình và vi xử  lý là của Xperia GX nhưng lại dùng GPU (bộ xử lý đồ họa) của Xperia S.

Thay vì dòng chịp Snapdragon S4 lõi đôi tạm gọi là đủ tân tiến hiện nay như Xperia GX nhưng có lẽ Sony đã muốn làm điều gì đó để tỏ rõ “thiện chí” với quê hương mình là Nhật Bản khi mà đem biến thể Xperia TX cho người dùng quốc tế nhưng “nhất định” GPU “yếu hơn” dành cho người Nhật.

Dù được trang bị vi xử lý thế hệ thứ  4 lõi đôi 1,5Ghz nhưng GPU cũng giảm một nửa sức mạnh khi chỉ là dòng Andreno 220 thay cho 225 mạnh mẽ trên GX. Các chi tiết khác gần như được giữ nguyên như màn hình 4,6 inch HD Reality, Ram 1GB, bộ nhớ trong 16GB có khe cắm thẻ nhớ, hỗ trợ giao tiếp NFC và MHL thay cho HDMI cũ. Máy hỗ trợ pin gắn rời với dung lượng 1750mAh chắc chắn thời lượng sẽ thấp hơn trên Xperia GX.

Dù sao sự xuất hiện của Xperia TX cũng là cứu cánh của Xperia T khi nó bị đánh giá là thiết kế hơi thô. TX thuộc hạng mỏng nhất trong gia đình Xperia hiện nay khi chỉ có 8,6mm tương đương với siêu phẩm Galaxy S3 nhà anh “hàng xóm” Samsung.

Sony đã tỏ rõ sự nhanh tay nhanh chân của mình khi quyết định sẽ bán Xperia TX ngay trong vài tuần tới với 3 màu đen, hồng và trắng. Dù sao “cơn khát” Xperia GX cũng đã được giải tỏa phần nào, chúng tôi rất thông cảm và chia sẻ tâm trạng “nửa vời” này với các bạn.

 

 

Xperia TX
 

 

Xperia TX
 

 

Xperia TX
 

 

Xperia TX

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

15 comments

  1. Mục đích dùng chíp S3 để phân cấp thị trường cho dễ, vì nếu dùng chip S4 thì lại chẳng khác gì X-T cả.
    (Đây là cái tội đẻ lắm quá)

  2. Cấu hình tương đương ion nhưng dung lượng pin lại là vấn đề

  3. kiểu này lại nhức đầu nữa đây GX với kiểu dáng đẹp sexy nhưng lại xài S3 thế hệ cũ , T thì xài S4 thế hệ mới nhưng lại kiểu dáng ko đẹp . Sony thật là làm khổ fan Xperia mà

  4. ông này nhầm hàng rồi, gx là phiên bản nhật bản dùng chip s4 gpu 225 còn tx là bản quốc tế dùng chip s3 gpu 220

  5. Ko buồn tí nào , vì năm nay và năm sau sẽ ko có ý định sắm smartphone của gia đình Xperia , đẻ như sấm vậy ai mà theo kịp , ngoài ra sản phẩm mau xuống giá .

    Thôi xài bé Arc vài năm cũng đủ rồi , ai có khả năng thì theo gia đình Xperia nha 😀 .

  6. Ko sao…gia no se mem hon nhung be khac…neu khong thi cu hang nhat xach tay ma quat….s3 hay s4 ma dual thi cung ko hon nhau bao nhiu ve suc manh nhung minh nghi s4 tiet kiem pin hon….

Leave a Reply