Tay cầm chơi game iOS của Apple – bản sao Dualshock?

Cách đây vài ngày, Apple đã nộp đơn cấp bằng sáng chế cho thiết bị tay cầm chơi game dành cho các thiết bị iOS của hãng. Đây là thiết bị được mong chờ từ rất lâu cho những người dùng iOS đã mệt mỏi khi chơi game với màn hình cảm ứng.

Tay cầm này có khả năng kết nối và tương tác với hầu hết các thiết bị chạy iOS của Apple: iPhone, Ipad, Ipod và Apple TV. Với  bằng sáng chế này, Apple dự định sẽ đồng bộ hóa thiết bị này với Apple TV set-top box, từ đó điều khiển các games truyền từ Iphone/ Ipad lên TV. Hãy nhìn kỹ bức ảnh bên dưới xem, phải chăng chúng ta đã gặp chiếc tay cầm “quen quen” này ở đâu đó?

Cũng cần phải nhấn mạnh rằng không phải mọi thứ được nộp đơn xin cấp bằng sáng chế đều được cho ra đời. Tuy nhiên kỳ lạ ở chỗ Apple – một công ty nổi tiếng vì sự sáng tạo, lại cố tình vay mượn gần như 90% thiết kế tay cầm DualShock của SONY. Vị trí các nút bấm, 2 vòng tròn điều hướng, ngay cả nút “Start” và “Select”, tất cả đều “sao y bản chính”. Điểm khác biệt rõ nhất và có lẽ duy nhất là thiết bị này có thêm 2 nút nhỏ phía trên, chưa rõ sẽ mang chức năng gì.

Bạn có hứng thú với thiết bị này? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của mình.

Source: Gamerevolution

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

7 comments

 1. Mạc Phúc Nguyên

  ra là kiện ngập mặt.

 2. Tào lao hã , Play staytion đình đàm giờ nó dám nhái thế này , nói thiệt mình chơi game chỉ chơi game hardcore trên PS3 thôi, 3 cái game trên ios hay andriod toàn mì ăn liền, chơi phát ngấy

 3. móa, 95% giống tay ps2, thế mà đòi cấp bằng sáng chế à 🙁

 4. Định đăng ký xong đi kiện Sony à? 🙂

 5. Phai thua nhan apple sao chep mau ma thiet ke gioi that,voi hinh anh chiec tay cam nay thi co le apple da la bac thay sao chep roi con chep gioi va giong hon may thay tau sao chep iphone cua apple ay chu?!the sao sony lai de yen duoc nhi…!

 6. Apple ơi là Apple kiện người khác mình lại bắt chước rập khuôn :)) Vãi é bồ =))

 7. Haizzz, một hãng tầm cỡ như vậy mà…Nó nhanh kiếm bằng sáng chế để khó bị kiên đây mà.
  http://dantri.com.vn/c119/s119-624504/samsung-to-apple-sao-chep-thiet-ke-cua-sony.htm

Leave a Reply