Sony tiếp tục lỗ 312 triệu USD trong quý 1 năm 2012

Đây là là một thông tin không mấy làm khả quan khi Sony đã vừa công bố tình hình tài chính của hãng trong quý 1 năm nay. Theo đó Sony đã chịu một khoản lỗ lên đến 312 triệu USD trong tổng số 19,2 tỉ doanh thu. Tổng doanh thu của hãng đã tăng hơn 1,9% nhờ sự hợp nhất đến từ Sony Mobile. Do chi phí cho việc tái cấu trúc Sony mất 143 triệu USD nên lợi nhuận hãng thu được trượt dốc từ 270 triệu USD xuống còn 79 triệu. Do đồng Yên tăng cao và tình hình bất ổn tại Châu ÂU, hãng đã quyết định giảm dự đoán lợi nhuận năm nay từ 2,29 tỉ USD xuống con 1,66 tỉ USD.

Các mảng đang tạo ra lợi nhuận cho Sony là thiết bị và linh kiện cảm biến hình ảnh, kinh doanh âm nhạc trong khi các mảng game, giải trí gia đình và mobile đều bị lỗ. Mảng kinh doanh game là đáng thất vọng nhất khi sụt giảm tới 14,5 % doanh số, mẫu chơi game cầm tay mới PS Vita không giúp mảng kinh doanh này vượt qua ngưỡng “báo động đỏ”.

Mảng TV có vẻ như khấm khá hơn khi số lỗ mà nó tạo ra đã thấp hơn cùng kỳ năm ngoái, đây có thể là do tác dụng của việc Sony đã tại cấu trúc lại danh mục sản phẩm. Mảng thiết bị hình ảnh là tươi sáng nhất khi gần đây Sony liên tục nhận được những tin vui khi hàng loạt các nhà sản xuất máy ảnh cao cấp đều đang chuyển sang sử dụng cảm biến của Sony, nó đã mang về tới 16tr USD lãi ròng cho hãng.

Tuy nhiên, mặc cho tình hình đang “bết bát” như hiện nay, Sony vẫn trấn án các cổ đông rằng “Mọi thứ vẫn đang đi đúng lộ trình và sẽ dần đi vào ổn định khi hãng mới vừa tái cấu trúc toàn công ty”. Còn nhớ hồi đâu năm tân chủ tịch Hirai đã rất mạnh tay khi quyết định thực hiện tái cấu trúc tất cả các mảng sản xuất của Sony trong kế hoạch “One Sony” lừng lẫy, khi Sony chỉ còn tập trung mạnh vào các mảng thiết bị hình ảnh, game và di động. Đến nay mới chỉ có 1 trong số chúng là phát huy hiệu quả thực sự.

*P/S: Hình ảnh ông Hirai cúi rạp đâu xin lỗi thực sự rất ấn tượng, nó mang đậm chất phong cách làm việc của người Nhật.

Nguồn: Theverge

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

14 comments

  1. Đang trên đà đi lên, cố lên Sony!

  2. Không có thay đổi nào mà không khó khăn…i believe 🙂

  3. cơ cấu mất lắm tiền vậy mà,vẫn khả quan chán.nhìn ông hirai cúi đầu xin lỗi mà tội.cố lên Sony

  4. I love Sony. Sony cố lên nào……..

  5. Cố lên nào.

Leave a Reply