Sony nói rõ thêm vấn đề bảo hành khi Xperia đã unlock bootloader

Trong vài tuần trước Sony Việt có được một số tin về vấn đề bảo hành của Sony đối với những chiếc Xperia đã unlock bootloader khi khách hàng mua về và thực hiện để thay đổi tùy chỉnh theo một ROM mới theo ý muốn của bản thân. Nhiều người trong số khách hàng thực hiện vấn đề trên khi máy gặp sự cố và đem đến trung tâm bảo hành của Sony đã bị khước từ bác bỏ ngay cả khi máy bị lỗi màn hình ố vàng bởi nhà sản xuất chịu trách nhiệm.

 Vừa qua phóng viên trang tin Arena cũng có cuộc trao đổi cận kẽ hơn với bộ phận đảm nhận xử lý các vấn đề liên quan đến bảo hành bên Sony và nhận được các câu trả lời rõ ràng thực hư cho vấn đề này. Và Sony cũng khẳng định rằng hãng sẽ không thực hiện nghĩa vụ bảo hành nếu một khi chiếc Xperia đã bị unlock bootloader bởi người sử dụng. Điều này cũng có vẻ hợp lý vì khi chiếc điện unlock bootloader sẽ không tránh khỏi các ảnh hưởng như  máy nóng và rất nhiều yếu tốt nguy hại khác mà khó lường trước được. Rõ ràng đây cũng là yếu tố chính đáng, nhưng bản thân Sony cũng nên suy xét kỹ lại vì còn rất nhiều yếu tố khác ngoài vấn đề trên mà người sử dụng cần được hưởng quyền lợi của mình.

nguồn: xperia blog, Phone arena

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

13 comments

 1. xperia goooooooooooo

  len xem set lai

 2. bộ ko biết relock trước khi đem đi bảo hành hay sao?

  còn khi máy đã tắt ngúm, ko relock đc nữa thì cứ mang lên sony kêu là đang xài tự nhiên xập nguồn, bố thằng nào biết mình đã unlock hay chưa 🙂

 3. Ko riêng gì sony mà các hãng khác cũng như vậy mà. Nhưng nếu mà unlock rồi mà vẫn đc bảo hành thì ngon hơn lên mình vẫn ủng hộ ý kiến xem xét lại.

 4. relock họ cũng phát hiện ra mà

 5. Đã nhập imei cho nó thì có relock vạn lần cũng đâu ăn thua anh…

 6. Trời ơi …….." Chính tả " !!!!!!!

 7. Nói chung là mua thì xài bình thường đi , vọc vạch hư thì bỏ $ ra mà sửa , ko bảo hành bảo hiếc gì hết .

Leave a Reply