Sony Mobile bỏ ngỏ công nghệ WhiteMagic ?

Mãi mà Sony Mobile chẳng chịu mở  rộng công nghệ màn hình WhiteMagic sang các mẫu Xperia khác. Hầu hết các mẫu Xperia sắp tới đây như Xperia T, Xperia J đều sử dụng công nghệ Reality truyền thống của Xperia từ hồi năm 2011 đến nay. Có lẽ Sony Mobile chưa tìm được thời điểm thích hợp hoặc chưa thực sự có một mẫu Xperia thực sự  đỉnh cao nào đó để trang bị công nghệ màn hình “hoàn hảo” này.

Xperia P chỉ như một phép thử  nghiệm mà Sony muốn thăm dò phản ứng của người tiêu dùng. hầu hết các fan Sony đều thấy rất ấn tượng với WhiteMagic nhưng công cuộc PR công nghệ này của Sony gần như  là “con số 0”, dẫn đến số đông người dùng vẫn chưa hề biết chút gì về công nghệ này. Nhìn vào Samsung và công nghệ Super AMOLED là thấy sự  đáng sợ  của “truyền thông”.

xperia gx

Reality vs True IPS

Các hãng khác cũng đâu chịu ngồi yên khi Reality mặc dù cũng rất ấn tượng nhưng cũng sẽ dần bị mở nhạt bởi các đối thủ đến từ  HTC với công nghệ True IPS cho góc nhìn rộng tối đa và màu sắc cũng cực kỳ hài hòa, vượt xa độ rực rõ giả tạo của Super AMOLED.

Thiết nghĩ nếu Sony Mobile chịu “bình tâm lại” cố gắng tạo ra chỉ từ 1 đến 2 sản phẩm chủ lực với nhưng trang bị  thương hiệu danh tiếng đã sẵn có như  Walkman, Exmor R và WhiteMagic thì thực sự khó có hãng nào đủ khả năng “địch nổi”. Sony cứ  sợ rằng tạo ra sản phẩm “hoàn hảo” quá thì sẽ ảnh hưởng đến doanh số các mẫu máy khác rồi năm sau sẽ hết ý tưởng. Nhưng nhìn xem, Samsung, HTC họ vẫn đang làm thế đó thôi và năm nào doanh số của họ cũng vượt xa Sony.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

14 comments

 1. Cũng đúng đấy Sony à! Nên suy nghĩ đi!

 2. michaelmanhhung

  ai biết mấy ông đó nghĩ gì, tập trung vào 1 cái mà làm đi, bỏ walkman tích hợp vào điện thoại xem

 3. chịu các bác, xperia p đang trong vòng đời của sản phẩm, mẫu khác ra mà cũng có white magic thì sony bán p cho ai trong khi nó hiện đang là dòng chủ lực, hơn nữa khi mà thị trường còn chưa thừa nhận white magic như là amoled với retina thì có nên vội vã áp hết cho các mẫu xperia về sau hay không, và nếu có áp dụng thì với cấu hình khủng + màn hình siêu sáng thì pin chịu có nổi ko??, nếu chấp nhận nhồi nhét hết các cái ấy vào thì đành hy sinh thiết kế thì có đắt hàng trong khi bài tẩy thì đã ra hết??? tính cả đấy các bác ạ, sony là người đến sau htc và samsung, đường dài mới biết ngựa hay đừng vội suy diễn

 4. cũng nên suy ngẫm tí sony ak`, lên chậm mà chắc thì tốt hơn, cố gắng PG cho sp của mình thì doanh thu có thể cải thiện được phần nào ^^

 5. Tôi lại cho rằng Sony đang trong giai đoạn thử thị trường. Tung nhiều dòng sản phẩm là nhằm thăm dò thị hiếu người tiêu dùng. Sau giai đoạn này sẽ là giai đoạn tập trung cho sản phẩm “key”. Samsung cũng đã từng làm thế. Chỉ sợ fan Sony không đợi được đến ngày đó. Nhìn S3 và 1X mà nóng hết cả mặt.

 6. Năm nay Sony ra 1 loạt sản phẩm. Sẽ gây khó khăn cho người tiêu dùng nữa. Rồi ko ai biết được tẹn của tất cả các mẫu máy của Sony.

 7. mình thấy dòng expria 2012 cảu sopny. mỗi cái đều 1 công nghệ khác nhau của sony, ko cái nào giống cái nào. chủ yếu để thử nghiệm là nhìu. mà tất cả đã có trong lộ trình kinh doanh của họ. Mình hy vọng, ngày nào đó xepria ở vn ai ai cũng nhắc tới 😀

 8. Hiện nay:
  -HTC thì gần như đã hết bài và đang xuống nhanh như lúc nó lên vậy (mặc dù số máy bán ra trong quý vừa rồi vẫn vượt Sony), tôi dự đoán trong 1 đến 2 quý tới, HTC sẽ tụt lại sau Sony nếu không có sản phẩm nào thực sự đột phá
  -Samsung thì lại là chuyện khác vì Samsung tự sản xuất được tất cả các thành phần trong chiếc điện thoại của họ, từ đó làm giảm giá thành sản phẩm, tạo lợi thế cạnh tranh đồng thời vẫn đạt được lợi nhuận kỳ vọng, lợi thế duy nhất sony vượt lên so với samsung theo mình là thiết kế chứ không phải là walkman hay khả năng chụp ảnh. theo mình sony nhận thức rõ điều này nên đã không vội vã đua cấu hình với samsung, mà từ từ đánh vào thị trường trung cấp, khi thương hiệu được thừa nhận rộng rãi thì bắt đầu mới tung ra những con bài chiến lược, sự thực là sản lượng xuất xưởng trong quý 2 vừa rồi của sony chưa bằng 1/7 của samsung.

Leave a Reply