Sony Mobile bắt đầu chuyển trụ sở về Nhật bản

Một thời gian sau khi tách ra khỏi liên minh Sony Ericsson, Sony Mobile đã bắt đầu thực hiện những sự thay đổi chiến lược nhằm tối ưu hiệu quả hoạt động. Bước đi đầu tiên là di dời trụ sở chính từ Lund, Thụy Điển về tổng hành dinh tại Tokyo, Nhật Bản. Bước thứ 2, đau đớn hơn, là cắt giảm 15% nhân sự toàn cầu của Sony Ericsson, đồng nghĩa với gần 1,000 người mất việc.

Mặc dù nói là nhân sự toàn cầu, nhưng thực tế thì quá nửa trong số này, khoảng 650 nhân sự, thuộc về trụ sở cũ ở Thụy Điển. Quá trình cắt giảm này sẽ diễn ra dần từ giờ cho đến tháng 3, 2014. Trả lời phỏng vấn về những sự thay đổi trên, ông Kunimasa Suzuki, chủ tịch kiêm CEO của Sony Mobile, cho biết:

Chúng tôi đang đẩy nhanh sự  sáp nhập và kết nối với tập đoàn để có thể tối ưu hoạt động của mình. Một cơ cấu hoạt động tập trung và gọn nhẹ hơn sẽ giúp Sony Mobile cắt giảm chi phí, tăng tốc các chiến lược, và lấy lại sức mạnh vốn có của mình.

Không rõ những thay đổi trên liệu có đem lại thành công trong tương lai hay không, nhưng quan sát hoạt động của Sony Mobile từ  sau khi tách khỏi Ericsson, chúng ta thấy rõ mọi thứ  đã diễn ra nhanh chóng hơn trước rất nhiều. Tiêu biểu là sự ra mắt ồ ạt của “binh đoàn” Xperia cùng hàng loạt phụ kiện chất lượng cao như Smartwatch, Smart wireless headset. Cũng không thể phủ nhận những “tàn tích” của một Sony Ericsson chậm chạp vẫn còn đó, như  sự  lần lữa trong việc nâng cấp lên ICS cho các smartphone của mình, nhưng rõ ràng chúng ta đã thấy những tín hiệu tươi sáng. Hy vọng rằng những thay đổi trên sẽ giúp Sony Mobile đáp ứng tốt hơn nữa sự kỳ vọng của người dùng dành cho mình.

Source: Theverge

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

  1. Sony vẫn chậm chạp lắm! không biết bao giờ Xperia Miro được bán ra mọi người nhỉ
    ?

  2. Lê Văn Lập

    dung la cung co nhieu thay doi that nhung ma van qua cham so voi thang ss va tha ip ,sao thong tin ve GX ban quoc te it the nhi ,khong biet so phan cua em no the nao .cham qua

  3. Sony nên làm như vậy để phát triển một smp thuần sony thương hệu nhật bản…. tách khỏi hoàn toàn cái bóng Ericsson và có lẽ như vậy Sony mobile sẽ vươn lên mạnh mẽ hơn. Luôn tin tưởng và đang mong chờ sự bức phá của Sony mobile….

Leave a Reply