Sony đổi tên Playstation Suite thành Playstation Mobile, hợp tác với Asus

Sony đã quyết định đổi tên chứng chỉ Playstation Suite dành cho di động và máy tính bảng sang Playstation Mobile. Dịch vụ mới này sẽ cho phép người dùng kết nối trực tiếp tới tài khoản Playstation Network và của hàng trực tuyến, cho phép người dùng có những trải nghiệm game trên di động hoàn toàn mới.

Sony sẽ tiếp tục mở rộng chứng chỉ này với nhiều thiết bị cầm tay khác nữa, trước đây HTC đã là đối tác sẽ nhận được chứng chỉ này cho một số mẫu máy cao cấp của mình. Ngày hôm nay Sony sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác cùng ASUS và một thiết bị mới có tên là Wikipad (mẫu máy tính bảng chuyên chơi game).

Playstation Mobile thế hệ mới sẽ cho phép chơi game đa màn hình, đa thiết bị. Nghĩa là với một tựa game bạn đã mua nó không chỉ có thể chạy trên Xperia mà hoàn toàn có thể chạy trên HTC, máy tính bảng của Sony hoặc ASUS.

Như vậy liên minh Playstation Mobile hiện này đã quy tụ rất nhiều đối tác, cuối năm nay Sony sẽ tung ra bộ phát triển SDK chính thức, giúp các nhà phát triển bên thứ 3 chủ động phát triển thêm các tựa game mới dành cho các thiết bị nhận chứng chỉ này.

Việc mở rộng chứng chỉ Playstation Mobile sang nhiều đối tác thực tế sẽ rất có lợi cho người dùng Xperia và Tablet Sony, bởi lẽ một mình Sony sẽ không đủ tiềm lực để phát triển rộng chứng chỉ này, khi mạng lưới này mở rộng sẽ thu hút các nhà phát triển. Mặc dù HTC , ASUS cũng nhận được chứng chỉ nhưng điều đó không có nghĩa là những gì họ làm có thể tốt và tối ưu như  Sony.

Nguồn: Engadget

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply