Sony công bố dòng HDTV 3D cao cấp HX950

sony hx950

Trong khi dòng  HDTV cao cấp nhất của Sony hiện nay là Bravia HX929/920 được công bố từ hồi năm 2011. Đến nay, tại Nhật Bản Sony mới vừa công bố một dòng sản phẩm mới hơn là HX950 với 2 loại màn hình 55 inch và 65 inch, vẫn giữ phong cách thiết kế nguyên khối (monolithic), tích hợp hàng loạt công nghệ xử lý hình ảnh tân tiến nhất hiện nay như X-Reality PRO, MotionFlow XR960 (Tại Mỹ bản thấp hơn XR800) và công nghệ làm tối cục bộ Intelligent Peak LED.

sony hx950

Vì là dòng TV cao cấp nên chất lượng hình ảnh của HX950 khó có thể nào chê được, ngoài ra tấm nền của dòng sản phẩm này cũng là loại đặc biệt có khả năng chống chói, mẫu TV này cũng có khả năng kết nối vào mạng nội dung giải trí cực lớn Sony Entertainment Network. Giá bán dự kiến tại Nhật là 650.000 Yen tương đương $8.269, một con số mà “chỉ những người giàu” mới dám mơ đến.

Tại sự kiện của Sony tại IFA 2012 hôm 29/8 vừa qua Sony đã công bố dòng HX950 cũng sẽ có mặt tại Mỹ và Châu ÂU  với mức giá rẻ hơn khoảng $3.499 cho mẫu 55 inch và $5.499 cho mẫu 65 inch.

X-Reality PRO Engine: đây là 2 con chip xử lý tín hiệu video số tối ưu hóa các nội dung độ phân giải cao, nó có khả năng chuyển hóa các hình ảnh độ phân giải thấp lên độ phân giải cao nhằm đạt một chất lượng hiển thị chi tiết hơn. Công nghệ này sẽ chia video thành nhiều phần khác nhau (outline, texture, màu sắc/độ tương phản) và xử lý riêng biệt để đạt hiệu quả cao nhất. Công nghệ Intelligent MPEG Noise Reduction cũng tự động phân tích và giảm nhiễu cho các khung hình.

Intelligent Peak LED Backlight: Việc bố trí đèn nền LED của Tivi BRAVIA ở nhiều phần giúp cho Tivi có khả năng tạo nên sắc đen vô cùng sâu và phần sáng xuất sắc bằng cách tăng hay giảm độ sáng. Đèn nền LED còn giúp cho Tivi có thiết kế mỏng hơn với hiệu năng sử dụng cao hơn.

MotionFlow XR: cải tiến từ bản MotionFlow trước đó, sẽ tự động tính toán để bù các khung hình còn thiếu nhằm giảm thiểu hiện tượng blur, tăng cường độ sắc nét và rõ ràng của hình ảnh. Nếu bạn thấy con số sau MotionFlow XR bao nhiêu thì nó có thể tự động bù trừ lên số khung hình bấy nhiêu. Lấy ví dụ HX929 có MotionFlow XR 960, tức là nó có thể bù trừ lên 960 khung hình một giây.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

  1. Triệu Thế Hưng

    Xa xỉ quá.

  2. Có con này mà dùng thì tuyệt

  3. Con này mới thấy hồi chiểu ở triển lãm. phải nói đẹp vô đối. Màn hình cực kỳ trung thực ko có lòe loẹt như ss.

Leave a Reply