Smartphone của bạn có làm được điều này?

Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta luôn có một thắc mắc: Tại sao lại phải bỏ tiền mua một chiếc máy chơi game cầm tay, ví dụ như PS Vita, trong khi chơi game trên smartphone đã quá đủ để đáp ứng nhu cầu giải trí?

Tựa game “Tearaway” sắp ra mắt dành cho PS Vita chắc chắn sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho thắc mắc này. Đơn giản là vì, không một smartphone hay application nào có thể tạo ra những tương tác kỳ diệu như Tearaway & PS Vita.

Tường thuật trực tiếp từ triển lãm GamesCom, thậm chí phóng viên của tạp chí Forbes còn hào hứng đề nghị đổi tên ngày thứ 3 tại GamesCom vừa qua thành : Thứ 3 của Sony, vì màn trình diễn quá sức ấn tượng & sáng tạo của cặp đôi hoàn hảo: PS Vita & Tearaway.

Như chúng ta đã biết, Sony đang khá chật vật trong việc nâng cao doanh số của PS Vita. Nguyên nhân chính là vì hiện tại có rất ít hãng phát triển game gia nhập vào con thuyền Vita, đồng thời đa số người tiêu dùng chưa nhận thức hết được tiềm năng của hệ máy này.

Vẫn câu hỏi cũ: Tại sao phải mua Vita trong khi games của iOS và Android rẻ hơn rất nhiều?

Vâng, apps trên iOS & Android rất rẻ, nhưng những apps đó sẽ không bao giờ đem lại trải nghiệm & sự tương tác thú vị như những gì PS Vita có thể làm. Và Tearaway chính là câu trả lời của Vita.

Tựa game này tận dụng hoàn hảo hệ điều khiển độc đáo của Vita, vượt ra khỏi biên giới của màn hình cảm ứng. Vita không chỉ có những phím bấm vật lý và màn hình chạm, mà còn có một touchpad phía sau cho phép người chơi Tearaway “chọc”, “nhéo”, “cào”, “cấu” trực tiếp vào môi trường game. Hoặc thổi vào microphone để tạo nên những trận cuồng phong cuốn phăng kẻ thù. Không biết các bạn cảm nhận như thế nào, nhưng bản thân người viết thì hoàn toàn bị mê hoặc khi xem đoạn giới thiệu dưới đây. Chú ý từ giây 40 trở đi nhé. 😉

 

Từ khi xuất hiện tới nay, lời than phiền nhiều nhất về PS Vita là hệ máy này có quá ít những tựa game chất lượng. Nhưng với sự xuất hiện đúng lúc của Tearaway (chính thức bán ra từ Q1 – 2013), các nhà phát triển sẽ thấy rõ những gì Vita có thể làm, và chắc chắn sẽ có thêm nhiều tựa game lẫn ứng dụng thú vị được tạo ra trên nền tảng sáng tạo &  tiềm năng này.

Những nhận định đầy hào hứng của tạp chí Forbes về sự phục sinh của Vita có thể đúng, cũng có thể sai. Nhưng có một điều chắc chắn là, smartphone của tôi & của bạn, không “đồng chí” nào có thể làm được điều này. 😉

Source: Forbes

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

10 comments

 1. thật tuyệt vời!! thật bất ngờ với cách chơi đầy mới mẻ và thú vị của game này. vote!!!

 2. wao….một game quá tuyệt…hic..dt mình có chứng nhận play station mà hem chơi dc!! tiếc quá 🙁

 3. Đúng là khác biệt

 4. Seyren Windsor

  Game trên smartphone gameplay và nội dung k có chiều sâu như trên handheld đc, giá trị chơi lại cũng kém.

  Graphic thì trên vita khỏi nói xem trên Youtube là bít ví dụ :Uncharted,Dynasty Warrior next,Gravity rush, ninja gaiden sigma ,hay như Assassin creed 3 liberation ,Kill zone sắp tới là sẽ hiểu tại sao tui từ khi có nó khỏi mún chơi trên smartphone lun :))
  Màn hình của Vita lại chính là Super Amoled Plus của SS nên coi trùm chăn coi phim trên giường thì :))

 5. ax…xem xong clip mới thý đx công nghệ hiện nay tiên tiến ntn nhất là Sony

 6. AOOOOOOOOOOOOOOOOOOO? LOI` !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! tuyet!

 7. game này độc đáo quá ước gì có 1 em vita để chơi …

Leave a Reply