Smart Connect và Xperia Link sẽ nâng cao khả năng kết nối của Xperia

Cùng với 4 mẫu Xperia T, TX, VXperia J mới được giới thiệu từ tối qua thì Sony Mobile cũng đã hé lộ một số tính năng nâng cao về khả năng kết nối  sẽ có mặt trên các dòng Xperia mới đó Smart Connect và Xperia Link.

Với Smart Connect đây được coi là một bản nâng cấp của ứng dụng LiveWare cũ. Trước đây chúng ta chỉ có khả năng cài đặt một ứng dụng muốn khởi động khi Xperia được nối với phụ kiện nào đó vào máy. Còn nay Smart Connect cho phép bạn cài đặt nhiều “hành động” hơn khi có thể tùy chọn ứng dụng nào sẽ chạy, nội dung gì ở hiển thị ra tương ứng.

Ví dụ khi cắm tai nghe vào bạn có thể cài đặt ứng dụng Walkman khởi động, bài hát nào ưa thích được phát với mức volume là bao nhiêu. Hay khi kết nối máy với Smartdock thì chương trình kết nối với TV sẽ khởi động, bức hình nào đó sẽ hiển thị ra và kết nối Wifi được bật. Nói tóm lại bạn có thể cài đặt đa tác vụ  cùng lúc.

Một đặc tính khác rất nổi bật đó là cùng một thiết bị được kết nối bạn có thể cài đặt các tùy chỉnh khác nhau ở những giờ khác nhau. Ví dụ cùng một chiếc SmartTags khi buổi sáng đi làm bạn chạm vào để máy chuyển sang chế độ rung, tắt Wifi, còn tối đi làm về vẫn chiếc SmartTags đó khi chạm vào máy lại chuyển chế độ thường, bật kết nối Wifi, khởi động Walkman…Nói chung là bạn sẽ tận dụng được gấp đôi khả năng sử dụng của SmartTags hoặc bất kỳ thiết bị kết nối nào đó.

Xperia Link không phải là một thiết bị mà đơn giản đó chỉ là một tính năng kết nối mới trên Xperia và Tablet của Sony. Khi cả 2 cùng cài ứng dụng náy nếu muốn chia sẻ mạng internet từ  máy này sang máy kia, bạn chỉ đơn giản cho máy kia quét mã vạch đang hiển thị ở máy của mình và ngay lập tức máy kia có thể duyệt web, xem video thông qua mạng internet từ  máy của bạn. Không cần bất cứ  cài đặt về điểm truy cập hay password rắc rối như  thường thấy nữa.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

  1. chức năng rất hay!

  2. cái chức năng Smart Connect quá tiện luôn đó, buổi tối khi đi ngủ lúc nào mình cũng chỉnh rung !

Leave a Reply