RIM có thể chọn Sony hoặc Samsung để nhượng quyền Blackberry OS 10.

Trả lời phỏng vấn của nhật báo Anh, Telegraph, Thorsten Heins, CEO của RIM cho biết những nhà sản xuất smartphone như Sony hoặc Samsung có thể sẽ được chọn để nhượng quyền lại hệ điều hành Blackberry OS của RIM.

Ông cho rằng, vấn đề của RIM là không thể cạnh tranh lại các nhà sản xuất phần cứng lớn hơn, vì vậy hãng cần tìm cách nào đó để đưa ra thị trường những smartphone vừa túi tiền hơn.

“Chúng tôi không đạt được quy mô sản xuất đủ lơn để cạnh tranh lại những công ty với khả năng cho ra thị trường hơn 60 loại thiết bị mỗi năm. Để tạo khác biệt, chúng tôi cần tập trung nguồn lực vào nền tảng hệ điều hành của mình. Để đưa ra thị trường và phổ biến Blackberry 10 (BB10), chúng tôi đang tính đến khả năng nhượng quyền lại hệ điều hành của mình cho một nhà sản xuất lớn hơn. Đó là một hướng đi rất tiềm năng mà chúng tôi đang xem xét” Heins nói.

CEO Thorsten Heins giới thiệu BlackBerry OS 10.

“Nói một cách đơn giản, RIM sẽ thiết kế một nền tảng phần mềm, sau đó cấp phép cho các đối tác của mình để họ xây dựng phần cứng xoay quanh hệ điều hành đó, với thương hiệu Blackberry hoặc thương hiệu của riêng họ”

Research in Motion, công ty nổi tiếng với hệ máy Blackberry, trong thời kỳ hoàng kim của mình từng có lúc cổ phiếu vượt qua mức 140 USD/cổ phiếu, hiện nay đã suy tàn đến mức mỗi cổ phiếu của hãng chỉ còn 7.25 USD. Mặc dù vậy, có vẻ như RIM đang đặt cược rất lớn vào hệ điều hành Blackberry 10. Hệ điều hành này được trông đợi sẽ là một nền tảng hoàn hảo cho các tác vụ đa nhiệm, với khả năng bảo mật cao và đáp ứng tốt hơn nhu cầu giải trí của người dùng.

Còn quá sớm để khẳng định bất cứ điều gì, nhưng sẽ rất thú vị nếu một ngày nào đó chúng ta có thể trên tay một chiếc Xperia chạy Blackberry OS. Bạn có nghĩ như chúng tôi?

Source: zeenews india

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

7 comments

  1. :)), cái này là đột phá đây :))

  2. Mạc Phúc Nguyên

    hồi đầu thì nói là cty đang đi đúng quỹ đạo, giờ lại quay sang bán phần mềm. Đúng là bố Stern này ko tin dc cái gì của ổng, Sony ôm cú này là mốc lun, ko nên!

  3. vita os thôi

  4. Ko nên. Sony đang phát triển OS VITA rồi

  5. mình thấy tính năng văn phòng của BB cộng với khả năng giải trí của sony là tuyệt nhất rồi 🙂

  6. Xperia BB 10, sao lại không chứ nhỉ:D

  7. 100% Samsung ko dung hdh nay vi mot la Android dang rat thanh cong va hang da bo ra nhieu tien cho Bada…ko the lam ngo no duoc, sx ra BB roi fai fu thuoc vao Rim va tu giet di Bada cua minh…Sony rat co the se tham gia va song song do fat trien Vita OS vi Android thi Sony rat kho vuot qua SS, muon vuot qua thi truoc tien fai danh bai Android va tien phong vs hdh nao do good hon Android….Chuc Sony thanh cong….!

Leave a Reply