Lấn sân sang y tế, Sony chi 766 triệu USD mua trọn So-net Entertainment

Ngày 9/8, hãng tin Reuters dẫn lời tập đoàn Sony Corp cho hay, họ đang lên kế hoạch để mua lại tất cả cổ phần mà họ chưa sở hữu tại công ty So-net Entertainment. Hiện Sonet đang là nhà cung cấp dịch vụ internet kiêm quản lý hoạt động của website thông tin y tế.

Trong kế hoạch của mình, Sony dự kiến họ sẽ chi ra khoảng 60 tỷ yen (765,70 triệu USD) để thực hiện màn “chiếm trọn” nói trên. Hiện nay, tập đoàn điện tử tiêu dùng khổng lồ của Nhật Bản đang sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp qua các công ty con tổng cộng là 58% cổ phần tại So-net. Sony dự kiến sẽ bắt đầu đưa ra đề nghị hỏi mua lại toàn bộ cổ phần còn lại của So-net từ thứ  Sáu tới đây cho đến ngày 20/9 để có thể sở hữu hoàn toàn công ty này.

Đây là một động thái cho thấy Sony đang rất tham vọng tại mảng kinh doanh mới này khi trước đây họ cũng đã “cho vào tầm ngắm” mục tiêu mở rộng sản xuất các loại cảm biến hình ảnh tối tân phục vụ cho y tế. Tình hình tài chính mới đây được hãng công bố cũng đã có nhiều khả quan, số lỗ hãng phải chịu đã thấp hơn rất nhiều trong đó có gần nửa là chi phí tái cơ câu toàn bộ công ty. Rất hi vọng mảng y tế sẽ đem tới nhiều vận may cho Sony trong công cuộc vực dậy toàn công ty do thuyền trưởng Hirai dẫn đầu.

Nguồn

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

Leave a Reply