Xuất hiện thông tin Xperia Walk, tích hợp sâu Walkman, chống nước

2 ngày trước các Fan Xperia nói riêng và người dùng smartphone đã cảm thấy “nóng hừng hực” khi nhận được thông tin sẽ có Xperia Nexus vào khoảng tháng 10 tới. Chính vì điều này đã làm chúng ta hay đúng hơn là những người “làm tin tức” như  Sony Việt hấp tấp không nhận ra, một cái tên lặng thầm xuất hiện ngay dưới Xperia Nexus chính là Xperia Walk, truyền nhân của Walkman phone đình đám trước kia sẽ quay trở lại.

Quay trở lại hồi tháng 3 vừa qua, Sony Việt có chia sẻ một bài viết nhận định về việc liệu Sony còn phát triển các mẫu Xperia Walkman hay Cyber-shot?. Đây là một bài viết khá công phu và sâu sắc, chúng tôi nghĩ là bạn nên đọc bài viết này. Nội dung chủ yếu đó là chúng tôi đưa ra nhưng ưu thế mà dòng Walkman phone và Cyber-shot phone trước kia đã đạt được và rằng dù cho dòng Xperia hiện tại có nghe nhạc hay đến đâu, chụp ảnh nét đến mấy thì Sony vẫn còn “một cơ số” vũ khí lợi hại đủ để có thể chuyên biệt hóa Xperia theo từng dòng chuyên biệt nếu họ muốn.

Trở lại vấn đề, trong tài liệu nội bộ của nhà mạng Docomo vừa qua đã hé lộ cho chúng ta biết sẽ có 3 mẫu Nexus mới của Google trong đó nổi bật là sự tham gia mới của Sony Mobile với mẫu Xperia Nexus. Ngay phía dưới cái tên SO-04E Xperia Nexus chúng ta có thể dễ dàng nhận ra (vậy mà chúng tôi lại không :D) cái tên SO-05E Xperia Walk, được chú thích sẽ tích hợp công nghệ FOMA của Docomo, tích hợp sâu Walkman và có khả năng chống nước.

Chúng ta có thể cùng nhau dự đoán một số công nghệ mới sẽ có trên Xperia Walk, đây đều là nhưng công nghệ mang nhiều tinh túy nhất của Sony đang tồn tại trên dòng sản phẩm Walkman chuyên nghiệp của hãng.

Âm thanh:

– Công nghệ âm thanh DSEE

DSEE, đó là viết tắt của Digital Sound Enhancement Engine, là một công nghệ phát triển của Sony, để nâng cao chất lượng âm thanh của các tập tin nén âm thanh bằng cách khôi phục lại âm thanh cao bị mất trong quá trình nén âm thanh.

– Công nghệ S-Master

S-Master là dạng “Amplifier KTS”  giúp tăng cường âm trầm và giảm độ nhiễu của âm thanh.

Như vậy là niềm hi vọng về một thời hoàng kim Walkman phone đã dần được nhe nhóm. Không rõ Sony sẽ tích hợp Walkman vào Xperia Walk sâu đến thế nào nhưng rõ ràng là sẽ “chất” hơn dòng Xperia hiện tại. Việc của chúng ta bây giờ là ngồi “hóng” thông tin mới về mẫu Xperia này và biết đâu đấy trong thời gian tới chúng ta lạ có dịp giật mình khi Sony Mobile bất ngờ tung ra thêm Xperia Cyber-shot nữa thì sao. Quả thực công việc chờ đợi luôn chẳng dễ chịu chút nào phải không?!

FOMA (viết tắt của Freedom of Mobile Multimedia Access) là thương hiệu của dịch vụ viễn thông 3G dựa trên công nghệ W-CDMA đang được phát triển bởi nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động Nhật Bản NTT DoCoMo. Nó cung cấp thư  viện media âm nhạc, phim phong phú cho người dùng dịch vụ này.

* Ảnh minh họa là Walkman Z

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

14 comments

  1. khi nào thì em nó chính thức lên sàn vậy ta ^^

  2. đang cùng tâm trạng với ad!^^

  3. Quá đỉnh…Nhìn rất là phê ^^

  4. Tích hợp tất cả những gì tốt nhất vào 1 đi, tách ra làm gì >"< Nếu tích vào hết thì hơn 20tr cũng mua

  5. michaelmanhhung

    xperia walk nghe cũng hay đấy, chắc phải tích hợp thêm cybershot nữa mới đủ lực

  6. ra là múc liền

  7. tuyet voi nhi,… ko biet gia san e no se la bao nhieu day. Chac phai ruoc e nay thui. hjhj

  8. hic, sao mà nhìn lại ngon thế, mấy sản phẩm mới ra của SOny gần đây sớm lỗi thời mất 🙁

Leave a Reply