In – Location: Sony tham gia phát triển công nghệ định vị trong nhà cho Smartphone

Sony Mobile gần đây cho biết, họ cùng với 21 công ty nghệ toàn cầu khác cùng hợp tác tham gia nghiên cứu để phát triển một công nghệ mới về định vị trong nhà có tên là In-Location.

Công nghệ trên cũng tương tự như từ trước cho đến nay mà Google đang phát triển, nhưng liên minh In-Location là một hợp tác có tính riêng biệt không liên quan đến “ông lớn” Google. Liên minh được thành lập bởi một loạt các công ty bao gồm các nhả cung cấp chipset, các nhà khai thác di động, hệ thống tích hợp, các nhả sản xuất thiết bị cầm tay, các nhà phát triển ứng dụng, nhà cung cấp giải pháp và các nhà cung cấp công nghệ.

Mục tiêu chính của liên minh là hướng tới việc áp dụng các phương thức định vị trong nhà và công nghệ thông qua các giao tiếp mở và các tiêu chuẩn. Hệ thống chủ yếu dựa trên Bluetooth với cải tiến về hiệu suất điện năng và các chuẩn Wifi. Với người dùng bình thường, khái niệm này có nghĩa bạn có thể được chỉ dẫn đến các sản phẩm khuyến mãi trong các cửa hàng hoặc định vị theo thời gian thực ở nơi công cộng. Đây có vẻ như là 1 phần mở rộng tất yếu cho dịch vụ bản đồ “bên ngoài” đã được phổ biến rộng rãi.Dự án bản đồ trong nhà đã và đang được Sony Mobile trước đây là Sony(Ericsson) tiến hành, phát triển từ năm 2011.

nguồn: Xperiablog

Check Also

Sony OLED A1E

Sony kiểm soát gần 40% thị phần truyền hình OLED tại Nhật

Đã được khoảng một năm kể từ khi Sony bắt đầu lên kệ mẫu TV …

CES 2018

Ngài Hirai nhận lương năm cuối cùng làm CEO 25 triệu USD

Ngài Hirai trong lần cuối lên giới thiệu các sản phẩm Sony với công chúng …

Leave a Reply