Hiệu năng Xperia T, TX, V ngang nhau, vượt cả Galaxy S3 ?

hieu nang xperia t, tx, v

Trang GSMArena và một trang TechBlog của Nga đã làm 2 thử nghiệm hiệu năng khác nhau về 3 mẫu Xperia mới này của Sony. Thật bất ngờ, các chỉ  số giữa  Xperia T, V  dùng vi xử lý Snapdragon S4 và Xperia TX Snapdragon S3 đều cho hiệu năng ngang nhau và vượt mặt cả Galaxy 4 nhân ở hầu hết các hạng mục.

Tượng đài Galaxy S3 với vi xử lý 4 nhân Exynos 4 Quad được cho là một “chuẩn mực” của các dòng smartphone mạnh mẽ nhất hiện nay. Mặc dù tối qua Samsung cũng đã kịp tung ra Galaxy Note II với lời tái khẳng định “về cấu hình Samsung sẽ là đỉnh nhất”. Mặc kệ họ, những người có chút thất vọng về vi xử lý lõi đôi trên Xperia T, TX và V là yếu thì hãy nên nghĩ lại một chút đi.

Hay tạm cho qua việc có thể các chương trình Benchmark này vẫn chưa đo được hết kiến trúc đa nhân. Chúng ta phải thừa nhận một sự cải tiến vượt bậc của Sony qua mỗi lần ra mắt sản phẩm mới. Sony vẫn đang không ngừng làm cho hiệu năng Xperia tốt hơn, cho dù chúng dùng vi xử lý lõi đôi hay thế hệ mới hoặc cũ hơn đôi chút.

Xperia TX (Bản quốc tế “nửa vời” của Xperia GX) với vi xử lý thế hệ  thứ 4 MSM8260-A nhưng lại dùng GPU Andreno 220 của thế hệ thứ 3 lại đạt một con số đáng kinh ngạc gần 5800 điểm.

Riêng về Xperia T và Xperia V cùng dùng chung vi xử  lý thế hệ 4 của Snapdragon với Xperia GX nhưng trước đây GX cũng chỉ  đạt khoảng trên 4000 điểm thì này TX và V lại đem tới một con số vượt  đến hơn 1000 điểm.


Hiệu năng đo trên Xperia T

Rõ ràng Sony đang rất “khéo tay” khi tối ưu hóa Android cho Xperia, thoạt nhìn vào điểm số này người ta sẽ nghĩ ngay đến một chiếc smartphone nào đó  của HTC hay Samsung đang chạy vi xử lý 4 nhân. Đây sẽ là một “vũ khí” sắc bén của Sony trên chiến trường chạy đua cấu hình, bởi dù sao vi xử lý 2 lõi hiện nay vẫn rất tốt, khi nó đảm bảo được sự cân bằng thời lượng pin và nhu cầu thực tế của người dùng. Hi vọng rằng hãng sẽ đem sự  “khéo tay” này cho những bản cập nhật sắp tới của các mẫu XPeria cu dùng vi xử  lý thế hệ 3.

Ngay cả một chương trình Bencmark được cập nhật thường xuyên còn không tận dụng được hết các “core” của bộ vi xử  lý nhiều nhân thì nói gì đến các phần mềm khác đã được phát triển cách đây cả năm trời và cũng không chắc các nhà phát triển lại thiết kế ứng dụng dạng đa luồng vì nhu cầu hiện nay chưa cao. Việc của Samsung hay HTC đó là chiều theo ý thích của số đông, còn Sony muốn đi vào thực chất hơn. Tốt hơn hết đừng tạo ra một cuộc “chạy đua vũ trang” vì người dùng sẽ dễ bị “lừa” bởi những thông số mà có khi chẳng bao giờ chúng ta dùng hết.

Có người mới hôm qua mua Acro S dùng vi xử lý thế hệ 3, chạy ngon, thế mà hôm sau xem Xperia T, V lại có thể nói ngay rằng “Muốn đáp Acro S đi”. Thật là khó hiểu!

hieu nang xperia t, tx, v

hieu nang xperia t, tx, v

hieu nang xperia t, tx, v

Nguồn: XperiaBlog, Techblog

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

30 comments

  1. Ghe nhi!hehe cang ngay cang thich sony roi day!

  2. Sakamoto Takumi

    Qua mặt SS Galaxy S III là giờ vô đối rồi nhỉ ?
    Với lại Sony thiết kế đẹp hơn hẳn SS

  3. Sony là tuyệt nhất.

  4. tuyet lam sony ak 😡

  5. SS chỉ hay đem cấu hình khủng ra khè thiên hạ thôi mà. 🙂

Leave a Reply