Gần 100 công ty đang tham gia phát triển game cho chứng chỉ Playstation Mobile

Với việc Sony vừa đổi tên chứng chỉ Playstation Suite thành Playstation Mobile và mở rộng liên mình với sự tham gia của HTC và Asus đã là một cú hích mới vào thị trường game di động mà người dùng Xperia và Tablet của Sony sẽ được hưởng lợi trực tiếp.

Những mẫu máy đã có chứng chỉ Playstation Suite trước đó và Playstation Mobile tới đây sẽ không còn phải chịu cảnh phải chơi các tựa game chuyển đổi từ hệ game Playstation One “cũ rích” trước đó nữa. Tới đây tất cả các tựa game này sẽ được phát triển mới hoàn toàn, đồ họa ấn tượng. Tuy nhiên Sony vẫn có thể duy trì khoảng 100 game Playstion One dành cho người dùng ưa hoài cổ.

Một tin đáng chú ý nhất đó là Sony đã công bố danh sách các đối tác đang tham gia vào phát triển các tựa game mới dành cho chứng chỉ này có tới 46 công ty của Nhật và 39 công ty của Châu Âu và Mỹ. Trong đó nổi lên có các tên tuổi lớn như  Sega, From Software, THQ, Arc System Works, Nippon Ichi, Tecmo Koei and Team 17. Đây sẽ là một lời đảm bảo sẽ có những tựa game “cực chất” sắp đổ bộ lên người dùng Xperia và Tablet trong thời gian tới.

Dưới đây là danh sách các mẫu smartphone và tablet đang có chứng chỉ Playstation Mobile. HTC (One X, One S, and One V)  Xperia GX, Xperia SX, Xperia arc, Xperia acro, Xperia PLAY, Xperia acro HD, Xperia S, Xperia ion, Xperia acro S, Tablet STablet P. Tới đây sẽ có một số mẫu máy tính bảng của ASUS nữa.

Hoan hô Sony và chúng ta hãy kiến nhẫn chờ đợi để tận hưởng những trải nghiệm game hoàn toàn mới và hoàn toàn ấn tượng sắp tới nào.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

9 comments

 1. Bạn nên phân biệt PS Vita và Playstation Mobile là hoàn toàn khác nhau. Game dành cho Playstation Mobile sẽ không thể chạy trên PS Vita

 2. Seyren Windsor

  Chạy đc bác ơi
  Vô phần công cụ lập trình
  PlayStation®Mobile Developer Program
  trên http://www.playstation.com/psm/developer/index_e.html
  là thấy You can test and debug games and applications developed with the PSM SDK on the PlayStation®Vita system and PlayStation™Certified devices.

 3. cuong.season1

  có ics cho xp rồi kìa các mama ơi

 4. e arc của mình cũng được chứng chỉ r :))

 5. ARC được nhận chứng chỉ,còn ARC-S thì không

 6. hok bik mấy game này ra thế nào đây…:"> con acro mình thèm chiến quá 😛

 7. Mà nếu có game cho dòng Xperia thì giá cũng ko phải rẻ đâu. sony mà. hy vọng sẽ có nhiều tựa game mới để trải nghiệm

Leave a Reply