Gần 100 công ty đang tham gia phát triển game cho chứng chỉ Playstation Mobile

Với việc Sony vừa đổi tên chứng chỉ Playstation Suite thành Playstation Mobile và mở rộng liên mình với sự tham gia của HTC và Asus đã là một cú hích mới vào thị trường game di động mà người dùng Xperia và Tablet của Sony sẽ được hưởng lợi trực tiếp.

Những mẫu máy đã có chứng chỉ Playstation Suite trước đó và Playstation Mobile tới đây sẽ không còn phải chịu cảnh phải chơi các tựa game chuyển đổi từ hệ game Playstation One “cũ rích” trước đó nữa. Tới đây tất cả các tựa game này sẽ được phát triển mới hoàn toàn, đồ họa ấn tượng. Tuy nhiên Sony vẫn có thể duy trì khoảng 100 game Playstion One dành cho người dùng ưa hoài cổ.

Một tin đáng chú ý nhất đó là Sony đã công bố danh sách các đối tác đang tham gia vào phát triển các tựa game mới dành cho chứng chỉ này có tới 46 công ty của Nhật và 39 công ty của Châu Âu và Mỹ. Trong đó nổi lên có các tên tuổi lớn như  Sega, From Software, THQ, Arc System Works, Nippon Ichi, Tecmo Koei and Team 17. Đây sẽ là một lời đảm bảo sẽ có những tựa game “cực chất” sắp đổ bộ lên người dùng Xperia và Tablet trong thời gian tới.

Dưới đây là danh sách các mẫu smartphone và tablet đang có chứng chỉ Playstation Mobile. HTC (One X, One S, and One V)  Xperia GX, Xperia SX, Xperia arc, Xperia acro, Xperia PLAY, Xperia acro HD, Xperia S, Xperia ion, Xperia acro S, Tablet STablet P. Tới đây sẽ có một số mẫu máy tính bảng của ASUS nữa.

Hoan hô Sony và chúng ta hãy kiến nhẫn chờ đợi để tận hưởng những trải nghiệm game hoàn toàn mới và hoàn toàn ấn tượng sắp tới nào.

Nguồn: XperiaBlog

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

DAOKO meets MDR-1000X 4

Sony trở thành hãng điện tử Nhật Bản lớn nhất thị trường, giá trị vốn hóa 65 tỉ USD

Sony đã quay trở lại ngôi vương ngành điện tử Nhật Bản lần đầu sau …

auto

Sony sẽ bán cảm biến cho Bosch, Nissan và Hyundai, mở rộng thị phần cảm biến cho xe hơi

Theo Digitimes Research, thị trường cảm biến CMOS và CCD sẽ đạt giá trị 15 …

9 comments

 1. Dự án trên cùng với việc tuyển/đào tạo nhân lực trẻ lập trình game là chủ ý của Sony chỉ để lo cho PSVita thôi, mong muốn đẩy doanh số máy và thu hút chú ý của mấy hãng làm game. Xperia cũng chỉ hưởng lợi một phần, bởi các máy dùng màn hình cảm ứng, một số bất cập không thể thao tác nếu buộc dùng nút bấm vật lý.

  Mảng Mobile và mảng Playstation thì luôn luôn 100% Sony quan tâm và thiên vị tới Playstation nhất, và chính Kazou Hirai cũng nói vậy.

 2. Bạn nên phân biệt PS Vita và Playstation Mobile là hoàn toàn khác nhau. Game dành cho Playstation Mobile sẽ không thể chạy trên PS Vita

 3. Seyren Windsor

  Chạy đc bác ơi
  Vô phần công cụ lập trình
  PlayStation®Mobile Developer Program
  trên http://www.playstation.com/psm/developer/index_e.html
  là thấy You can test and debug games and applications developed with the PSM SDK on the PlayStation®Vita system and PlayStation™Certified devices.

 4. cuong.season1

  có ics cho xp rồi kìa các mama ơi

 5. e arc của mình cũng được chứng chỉ r :) )

 6. ARC được nhận chứng chỉ,còn ARC-S thì không

 7. hok bik mấy game này ra thế nào đây…:"> con acro mình thèm chiến quá :P

 8. Mà nếu có game cho dòng Xperia thì giá cũng ko phải rẻ đâu. sony mà. hy vọng sẽ có nhiều tựa game mới để trải nghiệm

Leave a Reply