Doanh số PS Vita sụt giảm: Sony vẫn thản nhiên như không

Giám đốc Sony Computer Entertainment Mỹ là Jack Tretton trong một buổi phỏng vấn với GamesIndustry ông cho biết doanh số bán ra PS Vita đang ở thấp vẫn có thể “chấp nhận được”.

Trong quý 2 năm nay Sony bán được tổng cộng 1,4 triệu máy PS VitaPSP. Trong khi cùng kỳ năm ngoài chỉ riêng PSP đã bán được tới 1,8 triệu máy. Sony từ chối cho biết lý do tại sao doanh số lại sụt giảm đến kỳ lạ như vậy. Tretton cho biết

Với tình hình nghành công nghiệp game hiện nay, bạn không thể đạt được doanh số quá cao hoặc quá thấp, bởi lẽ mọi thứ đều thay đổi rất nhanh. Tôi nghĩ rằng doanh số bán ra PS Vita là có thể chấp nhận được. Nếu gấp 3 lần số đó thì tôi sẽ cảm thấy vui hơn, còn nếu nó chỉ bằng 1/3 thì mới thực sự đáng thất vọng.

Tretton cũng cho biết thêm rằng doanh số PS3 cũng không mấy ấn tượng khi nó không thể chiếm được vị trí “top” những mẫu máy chơi game bán chạy nhất như trước đây, dù vậy thì con số này vẫn khá tốt. PS3 đã sụt giảm doanh số từ 3,2 triệu chiếc hồi quý 2 năm 2011 xuống còn 2,8 triệu chiếc trong năm nay. Hệ quả của việc sụt giảm này được cho là vòng đời của máy đã sắp hết, Sony đang gấp rút chuẩn bị cho thế hệ máy chơi game Playstation 4 tiếp theo vào kỳ nghỉ lễ năm nay. Với PS Vita hãng vẫn hi vọng đến hết tháng 3 năm 2013 họ sẽ bán được tới 10 triệu máy.

Theo: EuroGamer

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

2 comments

  1. michaelmanhhung

    giàu mà lo gì

  2. sự thành công của một thế hệ máy chơi game cầm tay hay console tùy thuộc vào nhiều yếu tố: giá bán, cấu hình, thiết kế và quan trọng hơn cả là các tựa game nó hỗ trợ, việc ps vita chưa thực sự cất cánh ngoài giá bán hơi cao còn là do sony chưa ra thật nhiều tựa game hấp dẫn cho vita, bên cạnh đó cũng do sự bùng nổ của các tựa game trên điện thoại di động đã làm co lại thị trường vốn đã đạt đến bão hòa, giờ đây chỉ những game thủ thực sự mới có nhu cầu có một chiếc ps vita, còn những người bình thường thì chắc hẳn các tựa game cho iOS trên idevices hoặc cho android đã làm họ hài lòng, tuy vậy, hãy soi vào ví dụ của ps3, chưa thành công không có nghĩa là sẽ không thành công.

Leave a Reply