Bộ 3 Xperia mới sẽ có khả năng truyền ảnh trực tiếp đến TV

Bộ 3 Xperia TX, T và V mới ngoài 2 tính năng hỗ trợ kết nối Smart Connect và Xperia Link ra thì Sony còn đang dự  định trang bị thêm tính năng Screen Mirroring cho phép máy truyền ảnh trực tiếp đến TV.

Sử dụng công nghệ Wi-Fi Direct để truyền hình ảnh, Sony hựa hẹn chức năng mới này sẽ có thể truyền đi những bức ảnh chuẩn Full HD. Và để nhận được nội dung từ Xperia, TV nhà bạn buộc phải có chứng chỉ WiFi Miracast. Dường như chỉ một số mẫu TV cao cấp mới có chứng chỉ này. Một số mẫu TV cũ hơn thì phải dùng 1 adaptor mà Sony cung cấp mới có  thể dụng được.

Miracast là một chuẩn không dây tiên tiến được phát triển bởi Wi-Fi Allicence dựa trên giao thức Wi-Fi Direct, nó có tính năng tương tự như các chuẩn Intel WiDi hoặc AirPlay của Apple. Thông qua Miracast, các thiết bị được tích hợp có thể liên lạc trực tiếp với nhau mà không cần cáp nối, hay một mạng wi-fi được tạo ra bởi modern và router. Nhờ đó, về mặt nguyên tắc, những đoạn video hoặc các bản nhạc vốn được chạy trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có thể truy xuất ra một màn hình TV hoặc các thiết bị đa phương tiện khác.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

2 comments

  1. Tuyệt nếu được thưởng thức media một cách nhanh chóng, khỏi phải dây dợ loằng ngoằng

  2. Cái này nó cũng giống kiểu "phát trên thiết bị" của các dòng Xperia đầu năm mà… Nhưng là công nghệ mới hả?

Leave a Reply