Bất ngờ: Hiệu năng của Xperia GX, SX cao hơn Xperia S gần 1000 điểm

xperia gx, xperia sx

Hồi tháng 5 khi Xperia GX và SX vừa được Sony công bố tại thị trường Nhật thì một vài người được thử hàng mẫu đã thử  đo hiệu năng của máy thông qua phần mềm Quadrant và kết quả đã khiến chúng ta “tá hỏa” khi Xperia GX chỉ đạt 2700 điểm, thấp hơn cả Xperia S tới gần 400 điểm. Nhưng giờ đây mọi thứ đã quay ngược “180 độ” khi cả 2 mẫu máy đều đạt điểm số bất ngờ.

Theo đó chỉ số hiệu năng Xperia GX và SX chúng tôi thu thập được trong ngày hôm nay dựa trên mẫu máy bán ra chính thức, chạy trên hệ điều hành Android 4.0.4 và được đo bằng chương trình Quadrant truyền thống đã cho thấy. Xperia GX đạt khoảng ~4040 điểmXperia SX còn nổi bật hơn với mức ~4300 điểm. Như vậy cả 2 mẫu máy này đã vượt xa các mẫu dùng vi xử  lý lõi đôi 1,5Ghz nhưng là thế hệ Snapdragon S3 cũ hơn như  Xperia S, Xperia ionXperia Acro S tới gần 1000 điểm (Tổng điểm vào khoảng ~3100 điểm).

Như  vậy là sự khó hiểu trước kia của chúng ta về thế hệ vi xử lý Snapdragon S4 mới đã được giải đáp. Nguyên nhân của việc điểm số trước kia ở mức thấp có thể xảy ra rất nhiều giả định sau đây. Các bản thử trước kia Sony đã giới hạn xung nhịp CPU ở mức thấp hoặc phần mềm được cài đặt chưa thực sự tối ưu, mà cũng có thể là do phần mềm Quadrant chưa kịp cập nhật với thể hệ vi xử lý mới.

Mặc cho nguyên nhân gì đi nữa nhưng cái chúng ta cần quan tâm hiện nay đó là hiệu năng thực tế của Xperia GX và SX đều rất ấn tượng và xứng đáng là bản nâng cấp đáng giá cho loạt Xperia cũ hơn. Cũng có một thông tin đang lưu tâm với các bạn là thế hệ chịp Snapdragon S4 nay đang ở tình trạng “cháy hàng” do Qualcomm sản xuất không đủ nhu cầu, biết đâu đây đó là một phần nguyên do Sony Mobile chậm trễ ra mắt phiên bản quốc tế của 2 mẫu máy này và buộc phải đẩy giá thành lên cao hơn dự  kiến.

xperia gx, xperia sx

xperia gx, xperia sx

xperia gx, xperia sx

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

11 comments

  1. vẫn chưa = One S của HTC ( 4800 điểm ) , chắc là do GX có dộ phân giải cao hơn chăng nên xử lí chậm hơn

  2. Định mua Acro, đọc bài này xong thấy chán !

  3. So sánh làm gì bạn ơi. Cùng giá tiền mà mua Sony thì xác định trước là cấu hình không bằng được HTC, Samsung thì lại càng… 🙁

  4. X-S nhìn không đẹp lắm, cảm giác máy dài quá

  5. có gì đâu mà chán bạn, thích con nào mua con đó thôi chứ cũng đâu xài hết được tính năng của máy, h ngta vẫn chuộng arc S ầm ầm đấy thôi ^^

  6. Ko bất ngờ lắm, điểm 2 con này thấp hơn XS mới gọi là bất ngờ… =))

  7. Chẳng có gì đột phá cả.được mỗi kiểu dáng và thương hiệu.

  8. Tôi là tôi thích con xách tay này cơ chứ không kết con quốc tế mấy.

Leave a Reply