2.2 triệu máy PS Vita đã bán ra – Sony sẽ chuyển hướng marketing nhắm vào đối tượng trẻ hơn

Sony vừa mới công bố, tính đến 30 tháng 6 2012, hãng đã bán ra tổng cộng 2.2 triệu máy PlayStation Vitas trên toàn thế giới, tương đương 250,000 máy mỗi tháng kể từ sau khi vượt mốc 1.2 triệu máy vào tháng 2.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí PlayFront, Tổng giám đốc Sony Đức, Uve Bassendowski đã nhận định rằng mức doanh số này là không như mong muốn. Nguyên nhân chính là do PS Vita được định hướng marketing sai, nhằm vào đối tượng khách hàng trưởng thành thay vì giới trẻ. Ông cũng cho biết chắc chắn doanh số của máy trong thời gian tới sẽ khả quan hơn.

Làm một phép so sánh, đối thủ của PS Vita – 3DS đã bán được 3 triệu máy vào cùng chu kỳ dòng đời sản phẩm. Chênh lệch trên tuy không nhiều, nhưng với sự kỳ vọng Sony dành cho hệ máy này, chắc chắc kết quả trên không hề dễ chịu chút nào. Nhiều khả năng trong thời gian tới, PS Vita sẽ được giảm giá ít nhất là 100$ cùng với nhiều tựa game hấp dẫn sắp ra mắt, chẳng hạn như Tearaway. Hy vọng những bước đi trên sẽ đem lại bước nhảy vọt cho hệ máy đầy tiềm năng này.

Source: Engadget

The following two tabs change content below.

Check Also

Chỉ có Sony đạt tăng trưởng trong top 15 hãng bán dẫn hàng đầu, thăng 5 hạng doanh thu

Cảm biến hình ảnh tiếp tục đắt hàng (ảnh: Reuters) Hãng nghiên cứu IC Insights …

Sony hợp tác với Yamaha Motor, khởi động dịch vụ đưa đón bằng xe tự hành cho công viên, sân golf,…

Sony và Yamaha Motor vừa đưa ra TCBC về quan hệ hợp tác khởi động …

One comment

  1. Các gammer đều chê thẻ bán kèm theo (để lưu game) của PS Vita là quá đắt 100 USD trong khi giá máy chỉ là hơn 200 USD, cộng với việc chưa có nhiều tựa game hay, nếu cải thiện được 2 điều này nữa, có cơ sở là doanh số của PS Vita sẽ cất cánh như người anh PS3.
    PS: Theo thông tin thì Doanh số của PSP (hệ máy cầm tay tiền nhiệm của PS Vita) còn lớn hơn gấp đôi doanh của chính PS Vita trong quý 2 vừa rồi. surprisingly!!!

Leave a Reply