Ý tưởng về mẫu Xperia dùng bàn phím QWERTY Dual huyền thoại

Nếu bạn là một fan của Sony Ericsson trước kia thì chắc chắn sẽ không thể nào không biết đến mẫu smartphone P1i chạy hệ điều hành Symbian UIQ đã rất thành công của Sony. Nhắc đến cầu hình của P1i cũ sẽ có nhiều người lắc đầu ngán ngẩm khi máy chỉ có vi xư rlys 208Mhz, Ram 128MB ấy vậy mà nó vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản lúc bây giờ, khi đó cái giá để trả cho một smartphone như P1i chắc chắn cũng phải tương đương Xperia s bây giờ.

xperia p1i

Hầu hết các mẫu Smartphone Android đều là loại cảm ứng toàn phần và có một số ít dùng bàn phím QWERTY trượt ngang, một số ít khác nữa thì dùng bàn phím QWERTY nhỏ như  form của BlackBerry. Cũng ít ai biết rằng Sony Ericsson trước kia đã từng phát triển một dạng bàn phím QWERTY Dual hoàn toàn khác biệt, 1 phím bấm có thể đảm nhiệm 2 chữ  cái ở hai cạnh của phím việc sử dụng không hề khó như  người ta tưởng tượng mà thậm chí nếu bạn đã quen rồi thì cảm giác dùng dạng bàn phím này còn tuyệt hơn nhiều so với dạng bàn phím truyền thông. Cá nhân người viết bài cũng đã từng dùng 2 mẫu smartphone là M600i và P1i có dạng bàn phím này, nếu Sony Ericsson “chịu” ra mẫu smartphone nào đó kiểu như vậy nhưng nhanh hơn thì nhất quyết tôi sẽ mua bằng được một chiếc.

xperia p1i

Một fan hâm mộ P1i quốc tế đã tự  tạo ra một mẫu Xperia mới dựa trên ý tưởng mẫu P1i trước đây với bàn phím dual đặc trưng nhưng lại được tăng cường đẳng cấp bằng vỏ làm từ nhôm nguyên khối, màn hình 3,7 inch chuẩn Wide 16:9. Anh ta tâm sự  rằng mẫu smartphoen đầu tiên “trong đời” anh ta chính là P1i và chính nó đã làm anh ta cảm thấy “chết mê chết mệt” với kiểu bàn phím thông minh và độc đáo này.

Dẫu biết Sony Mobile sẽ chẳng bao giờ tái sinh huyền thoại P1i một lần nữa nhưng những ký ức tốt đẹp về mẫu máy này sẽ còn mãi trong lòng những fan Sony Ericsson trước kia.

xperia p1i

Gợi lại ký ức về Sony Ericsson P1i.

Nguồn hình ảnh: Theverge

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

4 comments

  1. uầy,đẹp ghê, giống p1i :))

  2. mình cũng là fan sony và từng dùng P1i, chiếc điện thoại này là 1 trong các máy mình dùng lâu nhất (1 năm).

  3. hoang_nguyenvu209

    cái thiết kế nguyên khối , đẹp thật

  4. thực sự mình ko thik bàn phím half qwerty tí nào…. 1 là full qwerty 2 là t9 @@

Leave a Reply