Xperia X10 mini và X8: CPU 600Mhz, Ram 192MB sẽ có thể chạy “ngon” Android 4.1

Nhóm phát triển CyanogenMod đã từng tuyên bố sẽ phát triển các bản Rom trên nền Android 4.1 cho hàng loạt smartphone cả cũ lẫn mới hiện nay, tuy nhiên cấu hình tối thiểu là CPU phải từ 1Ghz trở lên. Đồng nghĩa với đó là những mẫu Xperia cấp thấp đời 2010 như Xperia X10 mini hay X8 chỉ có CPU 600Mhz và Ram 192MB sẽ chính thức bị “bỏ quên”.

Cộng đồng người dùng đâu có dễ dàng chấp nhận điều đó. Một vài “người hùng” mang tên stelios97, và Daveee10 tại XDA đã quyết tâm lật ngược tình thế khi chính thức tung ra những bản beta đầu tiên của bản rom CyanogenMod 10 dùng Android 4.1 dành cho Xperia X10 Mini và X8.

Vì bản rom này mới ở dạng beta nên còn khá nhiều lỗi. Trên X10 mini WiFi, Camera, và Mic chưa hoạt động, còn X8 thì “bê bết” hơn khi khả năng kết nối data 3G, wifi, mic, camera và rất nhiều thứ khác nữa vẫn chưa hoạt động được. Nói tóm lại là các bản rom này chưa thể sử dụng hàng ngày được.

Cả 2 lập trình viên vẫn đang làm việc chăm chỉ để hoàn thiện các bản rom nay sớm. Xin chúc mừng những người đang dùng X10 Mini và X8 đã không bị lãng quên.

Chi tiết chủ đề thảo luận về 2 bản rom này tại XDA:

Android 4.1 Rom Xperia X10 Mini
Android 4.1 Rom Xperia X8

Nguồn: xda-deverlopers

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

9 comments

  1. chúc mừng fan x8 và x10 mini

  2. hoang_nguyenvu209

    quá giỏi 🙂

  3. Mình thật sự thán phục Tài năng của họ , chúc thành công

  4. Mạc Phúc Nguyên

    sao ko mod cho các bản 2012 nhỉ?

  5. vãi thật, arc và arc s cũng đang có rồi đấy bạn nhưng mới chỉ là bản alpha thôi chắc sắp có beta ch anh em vọc rồi. ko phải lo 😀

  6. vãi thật. thật ko sai lầm khi mua x8 :). Bây h vẫn đang dùng em này, định mua 1 con mới (s hoặc ion) mà chưa có cơ hội cầm thử 🙁 Đợi ion chính hãng xem sao !

Leave a Reply