Xperia X10 lần đầu tiên cài đặt được Android 4.0.4 hoàn chỉnh

“Lão làng” Xperia chạy Android đầu tiên của Sony là X10 đã lần đầu tiên được “chạm tay” vào phiên bản Android 4.0.4, một trong những phiên bản Android “ngốn” cấu hình hằng đầu hiện nay. Khi mà Xperia 2011 với Ram 512MB vẫn tỏ ra khá nặng nề với Android 4.0 thì rất ít người “dám” hi vọng rằng Xperia X10 với Ram chỉ 384MB có thể cài đặt thành công phiên bản này.

Cấu hình là một chuyện nhưng việc phát triển và để các chức năng của Xperia X10 hoạt động ổn định là cả một thách thức với cộng đồng lập trình viên XDA, bởi lẽ X10 chỉ được hỗ trợ chính hãng đến bản Android 2.3 nên việc tìm các driver điều khiển tương thích với bản Android 4.0 là rất kho khăn.

Dù sao thì khó khăn đã vượt qua rồi bởi cách đây vài ngày thành viên Vasishta Reddy của Xda-Deverlopers đã tung ra bản Rom dựa trên nền Android 4.0.4 dành cho Xperia X10 mang tên RemICS được tùy biến thêm các ứng dụng và giao diện từ  Galaxy S3.

Theo thử nghiêm thực tế của Sony Việt thì tất cả các chức năng đều hoạt động được, lượng Ram Free lúc mới khởi động luôn ở mức ~110MB. Tuy nhiên độ lag vẫn còn xuất hiện khá nhiều, chức năng camera chỉ cho phép bạn chụp ảnh với độ phân giải tối đa là VGA và khi xem video màn hình vẫn bị hiển tượng nhấp nhay hoặc mất màu.

Vasishta Reddy cũng đang phát triển bộ giao diện và ứng dụng gốc từ  Xperia S dành cho bản rom này nhưng anh ta không nói khi nào sẽ tung ra chính thức. Dù sao đây cũng chri là một trong những bản rom đầu tiên trên nền Android 4.0.4 dành cho X10 nhưng chắc chắn thời gian tới các bản rom tiếp theo sẽ hoàn chỉnh và hoạt động mượt mà hơn.

Việc cài đặt cũng không quá khó khăn nhưng yêu cầu X10 của bạn đã unlock bootloader và tiến hành cài đặt cơ bản qua 3 bước mà chúng tôi sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

Cách cài đặt:

– Tải kenel này và cài đặt vào máy thông qua flashtool

– Reset Full Wipe máy

– Install bản rom này qua Xcovery

– Fix lỗi nhấp nháy màn hình hiển thị bằng bản vá này thông qua Xcovery

– Fix lỗi wifi không thể bật chế độ ON bằng bản vá sau cũng qua Xcovery

Link bài gốc: xda

Check Also

Cách xử lý khi tai nghe WF-1000XM3 lọc gió kém

Nhờ một bạn trên group Facebook chia sẻ kinh nghiệm mà nhiều người mới biết …

[Mẹo] Ứng dụng “Tin nhắn” bị lag? Hãy thay thế nó bằng Android Messages chính chủ Google

Dạo gần đây trên các group do sonyfan quản lí bắt gặp nhiều lời phàn …

6 comments

 1. duykhang_071191

  hy vọng sẽ hoạt động trơn tru

 2. Truong Huu Hau

  Mấy Pro ơi, chỉ mình cách cài đi, mình chưa bao giờ ROM máy, mình tải xong rồi, còn links fix nhấp nháy hiển thị die rồi, còn như thông qua flash tool, xcovery là sao vậy? Phải tải thêm à, ai rành xin hướng dẫn mình cài đi, mình đa tạ nhiều!

 3. không ngờ con X10 của mình có ngày lên được ICS, đúng là với android, không có gì là không thể

 4. conglap5941257

  Cùng nhận smartphone miễn phí tại Nguyễn Kim nà anh em ơi, http://event.nguyenkim.com/smartphone/share/-k2Q0dEkSy4QilYNvp82Ig
  nhanh tay lên nào

 5. co ai lnang cap x10 len 4.0 thi chi cho minh voi.minh khong ranh cai nay lam do moi dung

 6. Đàm Ích Đảng

  không biết dùng ROM X10i cài cho X10a được không nhỉ?

Leave a Reply