Xperia Sola: Có ai nhớ màn hình ma thuật?

Nếu những ngày đầu nhiều người trầm trồ ngạc nhiên với màn hình cảm ứng không cần chạm tay của Xperia Sola bao nhiêu thì giờ sự quan tâm dành cho màn hình này lại im ắng bây nhiêu. Trên thực tế thì màn hình cảm ứng ma thuật của Sola vẫn mang nặng tình trình diễn hơn là thực dụng, khi mà chức năng nay chỉ mới tạm hoạt động ở một số tác vụ khi duyệt web, việc di chuyển không chạm vào màn hình đôi khi gây ra nhiều cảm giác kho khăn khi chúng ta không cảm nhận được độ thật của từng thao tác di chuyển.

xperia go

Khi Xperia Go xuất hiện với kiểu dáng gần na ná Xperia Sola nhưng lại hữu dụng hơn rất nhiều khi có khả năng chống nước và chống shock cực tốt. Điểm ưu việt còn lại của Sola chỉ nằm ở màn hình 3,7 inch lơn hơn và độ phân giải WFVGA cũng lớn hơn so với HVGA trên Xperia Go. Với mức giá hàng xách tay hiện tại chỉ khoảng 6,4tr đồng gần bằng mức giá Xperia Go thì việc chọn lựa giữa 2 mẫu máy này thực sự là khó khăn.

Tuy nhiên giá trị vô hình của màn hình Xperia Sola lại nằm ở chỗ độ phân giải cao sẽ có nhiều ứng dụng mới tối ưu hơn, hình ảnh hiển thị cũng mịn chứ không rỗ như trên Xperia Go. Nếu bạn là người ưa mod rom thì việc Xperia Go có độ phân giải quá thấp cũng gây khó khăn cho những lập trình viên khi muốn port các bản rom từ các mẫu cao cấp như Xperia S hay sau nay là Xperia GX sẽ kho hơn là làm cho Xperia Sola.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp mắt của Xperia Sola đưới đây để đừng quên đây chính là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ màn hình hết sức thú vị này.

xperia go

xperia go

xperia go

xperia go

xperia go

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

6 comments

  1. Công nhận là Sony nhiều ý tưởng thật nhưng nhiều mẫu quá khiến người dùng thật khó lựa chọn. Giá như ra 1 sản phẩm đỉnh cao tích hợp tất cả các công nghệ của SONY bây giờ hiện có thì sẽ ntn nhỉ.

  2. Chỉ mang tính chất đột phá công nghệ

  3. sẽ khong đủ tiền để mua……!^^

  4. Sola giờ rẻ rồi mà, làm gì tới 6tr4. Chưa kể đến lúc Go ra đẩy giá Sola xuống nữa, khoảng ngang tầm Neo xtay là vừa… ~^^~

  5. conglap5941257

    Mĩnh vẫn thích S nhất, các bạn hãy cùng đăng ký tại trang: http://event.nguyenkim.com/smartphone/share/-k2Q0dEkSy4QilYNvp82Ig để có cơ hội nhận smartphone này miễn phí từ Nguyễn Kim.

  6. Ra cái tính năng đấy chả thấy hữu dụng gì cả. Chắc phải dòng sau mới được phát triển tiếp

Leave a Reply