Tin Sony: sẽ ra mắt Tablet mới cuối năm nay

Sony chính thức trở lại tham gia thị trường máy tính bảng bằng kế hoạch cho ra mắt một chiếc tablet mới vào cuối năm 2012.

Như đã biết, Sony vừa để lộ thông tin về một sản phẩm được cho là máy tính bảng mới của mình trong hồ sơ nộp cho FCC – Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ. Có rất ít thông tin về thiết bị mang tên mã SGPT1211 này, ngoài một bức hình nhỏ mô tả phần dưới mặt sau của nó. Tuy nhiên theo các tin tức mới nhất, một đại diện của Sony đã xác nhận rằng mẫu tablet mới sẽ được tiết lộ trong thời gian tới, và chính thức phát hành vào mùa Giáng sinh năm nay.

Một năm trước, Sony đánh dấu sự tham gia muộn màng vào thị trường máy tính bảng với các mẫu Tablet S và Tablet P. Ngoài việc chậm chân, giá bán khá đắt mà Sony đưa ra cho bộ đôi này đã khiến doanh số bán ra không đạt được như kỳ vọng, đặc biệt là chiếc máy tính bảng 2 màn hình gập Tablet P. Tuy vậy, Tablet S đã đạt được một số thành công nhất định khi được đánh giá khá cao về thiết kế cũng như tính năng. Từng có thời điểm Tablet S trở thành chiếc máy tính bảng chạy Android bán chạy nhất tại một số thị trường vào cuối năm ngoái.

Sony Tablet S

Nhiều người cho rằng mẫu máy tính bảng sắp tới của Sony sẽ đảm nhiệm vị trí kế nhiệm cho Tablet S. Do vậy rất có thể chiếc tablet mới sẽ có màn hình tương tự, với kích thước vào khoảng 9-10″, 16/32GB bộ nhớ trong và hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, vỏ hợp kim nhôm-magiê chắc chắn hơn so với vỏ nhựa của người tiền nhiệm. Có nhiều dự đoán khác nhau về cấu hình nhưng với việc mang chứng chỉ PlayStation, phần cứng sẽ được nâng cấp tương đối để có thể chơi được game của các máy PSX, bên cạnh các game trên Android. Hệ điều hành trên máy có thể là Android 4.0 ICS, nhưng không loại trừ khả năng sẽ được nâng cấp lên 4.1 Jelly Bean tại thời điểm phát hành.

Thời gian từ nay đến Giáng sinh là tương đối lâu. Nhưng có lẽ chúng ta sẽ sớm được tiết lộ nhiều thông tin khác về mẫu máy tính bảng mới của Sony trong thời gian tới. Bởi thông thường sau khi có được chứng nhận của FCC thì sản phẩm sẽ sớm có mặt trên thị trường. Hy vọng Sony sẽ rút kinh nghiệm từ Tablet S để đưa sản phẩm ra mắt càng sớm càng tốt, đặc biệt là thời điểm này khi thị trường tablet hiện chưa có một sản phẩm mới nào mang tính “đột phá”.

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

4 comments

  1. Tablet Z à

  2. Thiết kế của Sony thì không phải lo nhiều…wan trọng là cái giá:))

  3. Cái tablet P ở ngoài có chút xíu à , bữa đi mua dt thấy có người đem vào bán mà thằng chủ tiệm ko thu lại hehe .

Leave a Reply