The Amazing Spider Man – Công cụ PR hiệu quả của Sony

Nếu tinh ý một chút, có thể bạn sẽ  nhận ra hai điều thú vị khi xem siêu phẩm của mùa hè năm nay – The Amazing Spider-Man.

Thứ nhất, ở phần giới thiệu phim, bạn sẽ không thấy logo quen thuộc của nhà xuất bản truyện tranh lừng danh Marvel. Từ trước đến nay, tất cả các bộ phim về những nhân vật của nhà xuất bản này như Iron Man, Thor, Captain America hay người khổng lồ Hulk đều mở đầu bằng logo Marvel quen thuộc. Nhưng Người Nhện của năm nay lại là câu chuyện khác. Siêu phẩm này được sản xuất dưới thương quyền của Sony, do đó Sony được phép thực hiện mọi thứ mà mình muốn, tất nhiên với điều kiện không làm ảnh hưởng đến nội dung gốc của phim.

Thứ hai, nếu để ý, bạn sẽ nhận ra hàng loạt sản phẩm điện tử của Sony được sử dụng trong phim – từ chiếc smartphone Xperia của anh chàng Peter Parker, đến chiếc laptop Vaio của tiến sĩ Curt Connors.

Đây là một cách quảng bá tiết kiệm mà hết sức hiệu quả vì thực tế Sony đang sở hữu hãng sản xuất và phân phối phim lớn thứ 3 tại Mỹ – Sony Pictures. Thậm chí trước khi siêu phẩm này được công chiếu rộng rãi trên toàn thế giới, Sony đã tận dụng website chính thức của phim để quảng bá cho loạt smartphone Xperia.

Những chương trình khuyến mãi rầm rộ của Sony dành cho siêu phẩm The Amazing Spider Man

Tận dụng tất cả phương tiện quảng bá trong tay thật sự là bước đi cần thiết, vì thực tế thị phần của các sản phẩm điện tử Sony trên đất Mỹ hiện nay là rất khiêm tốn: 0.7% thị phần điện thoại, 2.4% thị phần máy tính và 0.2% thị phần tablet.

Chiến lược sử dụng điện ảnh để quảng bá của Sony cũng tương tự như những gì hãng xe hơi General Motors đã làm. Trong tập đầu của bộ phim Transformer năm 2007, hình ảnh của chiếc xe hơi Camaro liên tục xuất hiện trên màn ảnh. Kết quả là doanh số bán xe Camaro tăng vụt sau khi bộ phim được công chiếu.

Chuyên viên của một công ty tư vấn Marketing – Claudia Cahill tin rằng tận dụng điện ảnh để quảng bá là một bước đi thông minh của Sony. The Amazing Spider Man – một trong những bộ phim bom tấn được mong chờ nhất trong năm – là công cụ tuyệt vời để Sony giới thiệu những sản phẩm của mình đến đông đảo công chúng.

Và theo một nguồn tin đáng tin cậy của chúng tôi, trong một siêu phẩm khác dành cho năm 2012 của Sony Pictures – Skyfall , một chiếc smartphone Xperia “mới toanh” sẽ được anh bạn 007 – James Bond giới thiệu. Các bạn có thể đoán xem đó sẽ là chiếc Xperia nào không?

Source: gantdaily.com

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

2 comments

  1. Mạc Phúc Nguyên

    Tất nhiên là Mint sẽ đi theo 007 rồi.

  2. Mai Nguyên Tài

    ko, Xperia P vì cái này nhìn rất nam tính nên cho 007 cầm la OK nhất, ko thì la Ion mình đoán dzay

Leave a Reply