Sự thống trị cảm biến máy ảnh của Sony giống Kodak trước kia

Nhiếp ảnh gia Roger Cicala từ tạp chí Lensrentals đăng tải những suy nghĩ của mình về chiến lược phát triển cảm biến của Sony khi những tin tức mới nhất từ việc Olympus đã xác nhận họ đang sử dụng cảm biến của Sony trên mẫu máy ảnh E-M5, khi mà các hãng Nikon, Pentax cũng đã bắt đầu sử dụng nhiều cảm biến đến từ Sony.

Roger Cicala cho biết ông đang liên tưởng đến sự phát triển của Sony với Kodak trước kia đã cắt giảm việc sản xuất phim máy ảnh để chuyển sang sản xuất máy ảnh dành cho người dùng đã đưa nhiếp ảnh đến gần hơn với công chúng . Họ đã thông trị ngành nhiếp ảnh và phim ảnh trong gần 100 năm.

Ông cảm thấy rất vui khi Sony đang dần thống trị công nghệ và ngành kinh doanh cảm biến máy ảnh. Tuy nhiên hơi đáng tiếc một chút khi Sony hơi chậm trễ trong việc đẩy mạnh sản xuất máy ảnh , dường như họ chỉ muốn tập trung vào bán cảm biến hơn là bán máy ảnh. Điều này thực sự chẳng tốt chút nào vì dù sao tư thế của một nhà sản xuất cảm biến tốt phải biết sản xuất những chiếc máy ảnh xuất sắc hơn. Dù sao thì sự kiện Photokina cũng đã sắp đến gần, rất có thể Sony sẽ lật ngược tình thế và tung ra hàng loạt máy ảnh mới.

Một tin tốt lạnh nữa khi nhà sản xuất thẻ nhớ hàng đầu thế giới là Lexar đã vừa thông báo sẽ tham gia vào liên minh sản xuất định dạng thẻ XQD của Sony, khi mà trước đây các nhà sản xuất khác đã bỏ mặc Sony với định dạng mới này.

Theo: sonyalpharumors

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

 1. Photokina là sự kiện gì? Diễn ra ở đâu và bao giờ vậy? Mình đang định mua Nex 5N mà có sự kiện mới à

 2. Không hẳn là Sony chỉ tập trung vào việc bán cảm biến, còn nhiều lí do trong đó có lí do chính đó là việc cơ cấu lại mảng máy ảnh của SN trong thời gian qua ảnh hưởng rất nhiều

  Lâu lắm mới thấy một bài viết về máy ảnh của SN

 3. @Hoàng

  Hội chợ photokina 2012 – Thế giới về công nghệ hình ảnh, diễn ra từ ngày 18 – 23.09.2012 tại Trung tâm triển lãm Koelnmesse, Tp. Cologne, CHLB Đức

  Tại photokina 2012 những thương hiệu hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực hình ảnh và công nghệ lại một lần nữa cùng hội tụ tại thành phố Cologne. Photokina là sự kiện duy nhất trên thế giới trưng bày tất cả các phương tiện truyền thông hình ảnh, công nghệ hình ảnh và toàn bộ thị trường của các sản phẩm liên quan đến hình ảnh dành cho các nhà sản xuất, kinh doanh, cung ứng trong ngành, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và người tiêu dùng.

  Photokina 2012 là một diễn đàn dành cho những những cải tiến và xu hướng mới, là sàn giao dịch cho hoạt động kinh doanh và truyền thông toàn cầu. Là hội chợ thương mại quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực hình ảnh.

  Tại Photokina 2012, không chỉ các thế hệ sản phẩm mới nhất được trưng bày, mà còn dự báo những xu hướng công nghiệp mới về hình ảnh có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường toàn cầu những năm tiếp theo. Hình ảnh và công nghệ hình ảnh là hai yếu tố quyết định sự thành công của ngành truyền thông hiện đại, cũng là một phần không thể tách rời của các công nghệ hiện tại và trong tương lai. Photokina 2012 sẽ mang lại cho Quý vị một cái nhìn toàn diện về công nghệ hình ảnh, phương tiện truyền hình và thị trường hình ảnh cả ở mức độ chuyên nghiệp lẫn trong tiêu dùng.

  Chi phí thuê gian hàng trưng bày:
  – Trước ngày 01.12.2011: 158 EUR /m2
  – Trước ngày 01.03.2012: 168 EUR/ m2
  – Từ ngày 02.03.2012: 172 EUR/ m2

  Thống kê photokina 2010:
  – Số công ty trưng bày: 1.251 công ty trưng bày
  – Số lượng khách thăm: 181.464 khách thăm đến từ 165 quốc gia

  Các thông tin chính của hội chợ:
  – Thông tin tổng quát về hội chợ nhấn vào đây/ (Facts & Figures)
  – Hồ sơ đăng ký trưng bày nhấn vào đây
  – Dãy sản phẩm trưng nhấn vào đây
  – Sơ đồ vị trí sảnh trưng bày hội chợ nhấn vào đây
  – Báo cáo tổng kết hội chợ nhấn vào đây
  – Form đăng ký xin thư mời nhấn vào đây
  – Form đăng ký mua vé nhấn vào đây

  Bên cạnh việc cung cấp các xu hướng sản phẩm và thị trường, hiện tại, Koelnmesse Việt Nam đang triển khai ứng dụng kho dữ liệu hình ảnh hội chợ Koelnmesse trên trang Flickr, nhằm chia sẻ những hình ảnh chất lượng cao của các hội chợ chuyên ngành liên quan đến với Quý công ty. Vui lòng đăng ký hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được cập nhật những thông tin mới nhất và nhanh nhất mà Quý vị quan tâm!

  Ngoài ra, nhằm giúp Quý vị cập nhật thường xuyên thông tin về hội chợ cũng như các sự kiện, hội thảo, hội nghị liên quan tại photokina 2012, chúng tôi sẽ gửi những bản tin MIỄN PHÍ đến cho Quý vị bằng email. Để đăng ký nhận bản tin, vui lòng nhấn vào đây.

  Thông tin chi tiết và chương trình cập nhật về hội chợ này có tại địa chỉ http://www.photokina.com

Leave a Reply