Sony “số hóa” toilet với bằng sáng chế mới

Hồi năm 2009 Sony đã được trao giải thưởng về một bằng sáng chế về chuột máy tính có khả năng đọc các mạnh máu từ ngón tay. Ý tưởng này dựa trên hình các mạch máu trên các đầu ngón tay của chúng ta để thực hiện như một xác thực hệ thống, vì thực tế thì mối người có một cấu trúc mạch máu khác nhau và cơ chế xác thực này khá là tương đồng với việc sử dụng vân tay như hiện nay.

Bằng sáng chế này rất hữu ích đối với những người giá, thay vì đơn giản chỉ sử dụng cách xác thực này để mở khóa PC, nó còn có thể liên kết với những cài đặt trước đó để tự động tăng độ tương phản và cỡ chữ trên màn hình. Trong khi bằng sáng chế này đã được đăng ký và chỉ áp dụng cho chuột máy tính thì Sony lại muốn nó được áp dụng khắp nơi, cá nhân và đơn giản hóa cuộc sống dành cho những người già…ngay từ trong nhà tắm hay nhà vệ sinh.

Bằng sáng chế mới của Sony tích hợp trên tay nắm cửa của nhà vệ sinh, khi người dùng mở cửa hệ thống sẽ xác thực thông qua việc quét mạch máu sau đó sẽ tự động mở, điều chỉnh lực và góc bồn cầu của người dùng theo những tùy chỉnh cài đặt trước đó trong cơ sở dữ liệu. Nhật Bản là nước có tỉ lệ người già cao nhất thế giới vì vậy không có gì lạ khi các nhà sản xuất tại đây rất quan tâm đến các sản phẩm cũng như công nghệ hỗ trợ cho việc chăm sóc người già, Sony cũng không phải là ngoại lệ.

Theo: Engadget

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply