Sony nâng cấp thế hệ thẻ XQD mới, tốc độ cao, giá khủng

Sony đã vừa giới thiệu dòng thẻ nhớ XQD S series mới, nhằm hướng đến những nhà nhiếp ảnh thể thao đòi hỏi thẻ nhớ phải có tốc độ cao để  ghi lại  được những bức hình được chụp liên tục. Tốc độ thế hệ thẻ mới này của Sony được nâng lên mức 168MB/s, nhanh hơn thế hệ XQD đầu tiên chỉ có tốc độ 125MB.

Với tốc độ hiện tại trên lý thuyết thẻ XQD đã vượt qua tốc độ cao nhất hiện nay của định dạng thẻ CompactFlash, Sony đang rất mong muốn thay thế định dạng thẻ này trên thị trường. Những nhà sản xuất phát triển XQD đầu tiên gồm có SanDisk, Sony và Nikon, tuy nhiên sau khi tham gia vào liên minh thẻ CompactFlash, hiện tại chỉ còn duy nhất Sony vẫn sản xuất định dạng này.

Một điều đặc biệt nữa cần nhắc đến đó là chỉ có mẫu máy ảnh Nikon D4 là hỗ trợ thẻ SQD. Sony nói rằng với dòng S series hoàn toàn mới này nó cho phép mẫu máy ảnh siêu cao cấp Nikon D4 có thể chụp được liên tục tới 108 bức hình ở định dạng RAW.

Với tốc độ “khủng” như vậy bạn phải bỏ ra khoảng 504$ tương đương trên 10tr đồng cho một chiếc thẻ có dung lượng 32GB và 754$ tương đương gần 16tr đồng cho bản dung lượng 64GB. Sony cho biết sẽ bắt đầu bán dòng thẻ mới này từ tháng 9 hoặc tháng 10 tới, Nhật Bản sẽ được bán đầu tiên sau đó mới đến Mỹ và Châu Âu.

Nguồn: TheVerge

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

6 comments

  1. Thôi đang nghèo ko có $ mua dt mới nè , sắm cái thẻ bằng cả con dt ngon luôn , chỉ đại gia mới chơi nổi thôi hi hi .

  2. michaelmanhhung

    cái này nhìn cái giá là ko muốn mua rồi, đắt dã man cho 1 thứ chỉ dành cho đại gia, những người chuyện dụng

  3. Đắt quá = cả cái máy ảnh lun ùi =_= !

  4. Kinh doanh hay thực tế thì bạn cũng ko có cơ sở để mà nói. Bạn không dùng, không có nghĩa người khác không dùng. Giống như các sp máy quay film chuyên nghiệp của sony đâu có nhắm vào thị trường bình dân đâu.

  5. mà có dấu * chứng tỏ cái đó là lí thuyết hê còn thực tế thì bỏ dấu * nhé giá quá chát

Leave a Reply