Sony mua lại công ty dịch vụ game trên nền đám mây Gaikai

Sony Computer Entertainment (SCE) vừa công bố đã mua lại công ty dịch vụ game trên nền đám mây Gaikai với mức giá 380 triệu USD, rẻ hơn mức giá 500 triệu USD mà giới truyền thông đã đồn đoán trước đó. Chắc chắn thời gian tới Sony sẽ triển khai dịch vụ này vào các sản phẩm giải trí của mình, cho phép các máy có thể tương tác chơi game cùng nhau thông qua mạng internet. Chủ tích SCE mô tả rằng.

Bằng việc kết hợp nguồn lực của Gaikai bao gồm cả sức mạnh công nghệ sẵn có lẫn những kỹ sư  tài năng cùng với những nền tảng cũng như kinh nghiệm sẵn có của Sony trên nền tảng các máy chơi game, chắc chắn SCE sẽ đem tới cho người dùng những trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất dựa trên nền công nghệ đám mây.

Giám đốc của Gaikai thì nói rằng ông lấy làm vinh dự vì sẽ có thể gúp hệ sinh thái các sản phẩm của Sony có thể phát triển mạnh trong thời gian tới. Chưa rõ khi nào SOny sẽ áp dụng công nghệ của Gaikai, nhưng rất có thể hãng sẽ áp dụng nền tảng dịch vụ này vào dịch vụ chơi game, các ứng dụng trên cả PC, TV, máy tính bảng và smartphone, giúp chúng có thể giao tiếp với nhau một cách dễ dàng mà không cần quan tâm đến nền tảng của nó là gì.

Việc mua lại Gaikai cũng có thể là động thái cho thấy Sony đang muốn tăng cường sức mạnh để “chống lại” các đối thủ cạnh tranh đến từ  Hàn Quốc là Samsung và LG, khi mà họ đang dần phát triển các dịch vụ đám mây hỗ trợ cho các dòng Internet TV của mình. Người được hưởng lợi cuối cùng vẫn là người dùng chúng ta khi các dòng sản phẩm của Sony đã dần thông nhất về một mối, tới đây các mẫu máy của Sony có thể liên kết chặt chẽ với nhau để tận dụng những lợi thế đặc trung của mỗi thiết bị.

Tổng hợp: Theverge & Engadget

Check Also

Sony là hãng bán dẫn tăng trưởng nhanh nhất trong top 15 toàn ngành, doanh thu 9.5 tỷ USD

Công ty nghiên cứu thị trường IC Insights vừa phát hành báo cáo triển vọng …

Sony chi nửa tỷ USD thâu tóm kênh truyền hình Mỹ từ đối tác AT&T

Gameshow “Deal or Not Deal” hay bản Việt hóa là “Những ẩn số vàng” (ảnh: Trae …

2 comments

  1. Sony nhà mình đang tạo nền móng cho 1 cuộc trỗi dậy mạnh mẽ

  2. Ủng hộ nhiệt tình.

Leave a Reply