Sony Mobile sẽ không bảo hành nếu máy đã bị unlock bootloader

Một số người dùng tại Hà Lan và Anh Quốc vừa phản ánh với trang XperiaBlog rằng khi họ gửi những chiếc Xperia bị lỗi đến Sony Monbile để bảo hành đã bị hãng trả lại với lý do “máy của bạn đã unlock bootloader”.

Sony Mobile đã cho phép mở khóa bootloader bắt đầu từ dòng Xperia 2011, nó sẽ trợ giúp người dùng có thể thoải mái tùy biến rom, kenel mới từ  cộng đồng các nhà phát triển của xda. Tuy nhiên một mặt hãng cho phép nhưng trước khi cung cấp mã code unlock hãng cũng cảnh báo người dùng “mở khóa bootloader đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất bảo hành”.

Như vậy việc Sony Mobile trả lại máy và không chấp nhận bảo hành là hoàn toàn đúng, mặc dù việc lock hay unlock bootloader trên phương diện kỹ thuật cũng chẳng hề ảnh hướng đễn các lỗi phần cứng mà máy gặp phải.

Điều đặc biệt đáng lưu ý là một vài người “tinh ranh” đã re-lock (khóa lại) bootloader trước khi đem đi bảo hành nhưng vẫn bị  Sony Mobile phát hiện ra, vậy nên những ai đang có ý định unlock bootloader thì hãy cân nhắc kỹ. Chúng tôi không dám chắc Sony Mobile VN có làm điều tương tự hay không nhưng hãy cẩn thận thì vẫn hơn.

Để kiểm tra máy của bạn có khả năng unlock bootloader hay không , từ màn hình gọi điện bấm *#*#7378423#*#* vào Service info > Configuration > Rooting Status nếu bạn nhỉn thấy  Bootloader unlock allowed: Yes Thì có nghĩa là máy bạn có thể unlock được bootloader để cài custom rom như CyanogenMod….Một số máy CDMA/hay cho 1 số thị trường không cho phép bạn can thiệp để mở khóa bootloader

Sau đó bạn vào trang http://unlockbootloader.sonymobile.com/ kiểm tra xem dòng máy của mình có hỗ trợ unlock hay không sau đó theo hướng dẫn để unlock.

Sau khi làm theo các bước trên thành công, để check lại trạng thái bootloader bạn vào lại menu trên,  nếu có trạng thái bootloader unlock :  yes có nghĩa là máy bạn đã unlock thành công BL và có thể cài custom ROM thoải mái rồi.

 

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

4 comments

  1. hy vọng các bác ko tinh khi em re-unlock….mà em chơi hàng xách tay ah :))

  2. mà root thì có bảo hành ko ta?

  3. unlock bootloader rồi mới root mà.

  4. Root hình như vẫn đc bảo hành nhưng lại không update đc từ PC Companion.

Leave a Reply