Sony góp mặt 4 trong 20 mẫu di động tốt nhất thế giới tháng 7

Trang công nghệ TechRadar vừa đưa ra bảng xếp hạng 20 mẫu di động tốt nhất thế giới trong tháng 7 này. Theo đó Sony Mobile gọp mắt với 4 mẫu Xperia trong đó có 2 mẫu Xperia 2011 và 2 mẫu thuộc dòng Xperia 2012.

Xperia Arc S vị trí 16

Là bản nâng cấp của Xperia Arc khi được tăng cường vi xử lý lõi đơn 1Ghz lên 1,4 Ghz. Arc S vẫn chiếm được nhiều cảm tình từ người tiêu dùng khi có kiểu dáng sexy, màn hình lớn và hiệu năng tương đối tốt. Đến thời điểm này nó vẫn đáp ứng tốt  đa số các yêu cầu của người dùng hiện nay. Với danh nghĩa là siêu phẩm của năm 2011, sau 1 năm Arc S vẫn tiếp tục  được sản xuất nhưng liệu sự  ra đời của Xperia Neo L mới có làm ảnh hưởng đến tương lai của mẫu máy này không thì chúng ta vẫn phải chờ đợi sự  quyết định của Sony Mobile.

Xperia U vị trí 13.

xperia u

Đây là lần đâu tiên Xperia U gọp mắt trong bảng xếp hạng hàng tháng này, với cấu hình mạnh mẽ khi được trang bị vi xử  lý lõi đôi 1ghz, ram 512MB nhưng lại được thiết kế với cấu hình nhỏ gọn khi màn hình chỉ rộng 3,5 inch. Xperia U hướng tới những người có nhu cầu cơ bản về một chiếc smartphone  nhanh mạnh nhưng giá thành phải hợp lý. Xperia U cũng được biết đến với tính năng “tắc kè hoa” khi tự động nhận diện hình ảnh trên màn hình và tự thay đổi màu sắc của thanh thông báo cho phù hợp.

Xperia Ray vị trí thứ 10.

android 4.0 xperia

Ra mắt vào giữa năm 2011 Xperia Ray nhắm tới đối tượng khách hàng nữ  với thiết kế mảnh mai nhưng lại vẫn đáp ứng tốt nhu cầu khả năng chụp hình tốt với camera 8mpx cảm biến Exmor R tương tự  siêu phẩm Xperia Arc của năm. Máy có vi xử lý lõi đơn 1Ghz, Ram 512MB và màn hình chỉ 3,3 inch.

Xperia S vị trí thứ 6

Đứng trên Galaxy Nexus và dưới HTC One S, có vẻ như vị trí này vẫn chưa xứng tầm với Xperia S cho lắm khi đây mệnh danh là siêu phẩm tốt nhất của Sony trong năm 2012 tính đến thời điểm hiện tại. Sự  cạnh tranh gay gắt từ  HTC và Samsung với hàng loạt siêu phẩm 4 nhân là HTC One X, Galaxy S3 đã dành mất 2 vị trí đầu tiên của Xperia S.

Các siêu phẩm đình đám của năm trước là iPhone 4S, Galaxy S2 vẫn giữ được vị trí tốt vì hiệu năng tế của nó vẫn có phẩn vượt trội hơn hệ vi xử lý lõi đôi 1,5 Ghz của Xperia S. Đây đều là các siêu phẩm bán chạy nhất năm trước vì thế Xperia S khó được lòng số đông hơn 2 siêu phẩm này.

Thậm chí mẫu HTC One S mới ra của HTC cũng đã đứng trước cả Xperia S mặc cho việc nó có kiểu dáng “xấu hơn” nhưng bù lại nó lại được trang bị vi xử lý lõi đôi thế hệ thứ 4 tân tiến hơn thế hệ 3 của Xperia S.  Giá thành rẻ hơn cả Xperia S đã làm đòn bẩy để One S dành được doanh số tốt hơn.

****

Như  vậy  với 4 vị trí trong bảng xếp hạng Sony Mobile vẫn đang giữ vị thế ở mức “bình thường” khi cả 4 vị trí này không phải là quá cao so với HTC và Samsung bởi 2 hãng này đều có các sản phẩm góp mặt trong Top 2.

Rất khó để Sony Mobile cải thiện được vị trí của mình trong thời gian tới khi loạt sản phẩm mới của Sony chỉ có một 2 mẫu nổi bật là Xperia ionAcro S cũng chỉ có cấu hình tương tự  Xperia S. Các mẫu máy khác đều thuộc dòng trung và cấp thấp nên cũng không có nhiều hi vọng.

xperia gx

Niềm tin được đặt vào Xperia GX, SX nhưng chưa có thông tin về bản quốc tế của 2 mẫu máy này. Xperia Mint LT30 thì vẫn chưa có thông tin cụ thể, đây sẽ là mẫu Xperia rất hứa hẹn với kiểu dáng cong nhưng vỏ được làm bằng kim loại rất ấn tượng.

 

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

9 comments

  1. SONY thì chỉ 2 mẫu mà thôi… 😀

  2. he he mình có cả hai mẩu 2011 là ray và arc s đang định lên một mẩu 2012 nửa đây.

  3. Ủa mà sao có U và S, trong khi đáng lẽ P hơn U một bật mà không có tên, không đáng

  4. ray chỉ có 3,3" thôi nhé
    bác nào viết bài thì sửa lại đi…

  5. Thiếu mẫu Xperia P & Ion rồi. 2 con đó manly

  6. XP cũng chỉ hơn XU cái màn hình,chất liệu vỏ còn sức mạnh lại ngang nhau trong khi đó giá của XU lại rẻ hơn khá nhiều.Doanh số bán tốt nên XU có vị trí này trong bảng xếp hạng

  7. Các bác xem lại. XU chỉ có Ram 512MB thôi nhé.

  8. Đánh giá chưa chuẩn

Leave a Reply