Sony đính chính : Thông báo không cập nhật Jelly Bean dòng Xperia 2011 trước đây là 1 sự cố.

Như thông báo tuần trước ở mục hỏi đáp trên Facebook của Sony mobile UK , dòng Xperia 2011  nhiều khả năng không được Sony chính thức hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất hiện nay – Jelly Bean 4.1. Đây quả thật là 1 tin không vui cho những Sony Fan đang sử dụng các điện thoại Xperia đã hơn 1 tuổi.

Tuy nhiên thông tin mới nhất từ Sony Mobile Product Blog thì thông tin trên có thể coi là “sự cố” từ phát ngôn viên Sony Mobile khu vực (UK). Tuy Sony không đính chính hay khẳng định trong việc các điện thoại dòng 2011 này có được lên JB hay không nhưng qua phát ngôn mới “Sony đang tích cực xem xét việc nâng cấp hệ điều hành Android cho tất cả các thiết bị” – chữ “tất cả” ở đây có hàm ý tất cả các thiết bị (bao gồm cả Xperia 2011) sẽ được cân nhắc nhưng  ít nhất một vài thiết bị cũng sẽ được nâng cấp. Và việc còn lại của chúng ta là chờ đợi và hi vọng đội ngũ kỹ sư của Sony có thể tối ưu Jelly Bean để chạy ổn định trên dòng Xperia 2011 với cấu hình CPU đơn nhân 1-1.4GHz, RAM chỉ 512MB và GPU Adreno 205.

Cũng theo Sony Mobile Blog, Xperia P và các điện thoại dòng Xperia 2012 đang chạy Android 2.3.x sẽ được nâng cấp lên ICS 4.0 trong vài tuần tới . Các bạn đang dùng những chiếc điện thoại trong diện trên nhớ kiểm tra cập nhật thường xuyên nhé. Với Xperia P được nhắc đích danh ở thông báo trên thì nhiều khả năng sẽ được ăn bánh kem ICS vào giữa tháng 8 này.

dưới đây là toàn bộ thông báo bằng tiếng Anh.

“During a Q&A session last week on our Sony Mobile GB Facebook page, a local spokesperson gave information out in error on our Android 4.1 Jelly Bean software development and rollout for 2011 Xperia smartphones.

We are actively investigating Android OS upgrades for all devices, but in the meantime, our Ice Cream Sandwich rollout for Xperia S and 2011 Xperia smartphones continues as planned.

As always, feel free to drop a question below and keep your eyes fixed on the blog, as we’ll be bringing you more on our Ice Cream Sandwich rollout for Xperia P and other 2012 Xperia smartphones over the next couple of weeks.”

 

Xperia 2011 có măm được kẹo đậu không nào ?

Nguồn : Xperia Blog/Sony Mobile Product Blog

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

9 comments

 1. Xperia P – mới nghe tin trước là đầu tháng ăn bánh kem, giờ lại nói là giữa tháng … mệt mõi

 2. Ko có 4.1 chính thống thì các DEV làm việc cũng đem 4.1 lên dòng Xperia 2011 thôi .

  Nếu mà lên 4.1 chính thống thì càng tốt hehe .

 3. Híc, mình có comment là chắc j đã đầu tháng có khi lại giữa tháng ở 1 topic khác thế mà nó lại thành sự thật à. HÔm nay là cuối tháng rồi, đợi 15 ngày nữa, thật là mệt mỏi. Bản mới k biết khắc phục lỗi sóng kém ko nữa.

 4. Thế mới tuyệt chứ. Không cập nhật cho dòng 2011 thì sony tự đánh mất khách ruột

 5. Nguyễn Quang Huy

  Sony toàn cho người dùng đứng tim kiểu đi tàu lượn nhỉ :))

 6. có thì cũng hơi bị lâu….chắc cook trước thôi

 7. X10 Còn lên được 4.1 thì 2011 không được lên thì hơi ngược đời

Leave a Reply