Sony cắt giảm linh kiện Vaio T series cho mức giá 800 USD

Nhìn chung thời gian gần đây có thể thấy Sony tập trung nhiều cho điện thoại di động “một đứa con” mới mua từ (Sony Ericsson) hồi năm ngoái. Tuy nhiên không vì vậy mà Sony quên hẳng thị trường tiềm năng của mình bên mảng latop truyền thống Sony Vaio. Có rất nhiều mẫu của mỗi dòng và cung cấp ra thị trường với mức giá khá đa dạng và gần đây Sony có ra mắt mẫu Ultrabook đầu tiên của mình bằng cái tên Vaio T series, trong các dòng latop mà Sony phân phối có lẽ dòng có giá cao nhất có lẽ là Vaio Z series mà bạn có thể mua.

Với giá quá cao như thế cho một thiết bị quý phái, mạnh mẽ mà Vaio Z series mang lại, dám chắc có rất nhiều người có mức thu nhập tầm trung mơ ước được sở hữu nó. Qua đây Sony đã hiểu được điều đó và đưa ra một phương án khá thông minh bằng cách đối trọng giá giữa các dòng từ thấp lên cao và Vaio T đã được ưu đãi. Có thể nói đây là một dòng thu nhỏ cấu hình của Z series mà Sony muốn đem lại cho khách hàng, cung cấp một trãi nghiệm tương tự như Vaio Z series với một bộ vi xử lý thế hệ thứ ba Ivy Bridge  core i5 cùng một mức giá mới 800 USD.

Với một mức giá trên, nhìn chung Sony cắt giảm linh kiện xuống cho một Vaio T series mới cũng không có gì quá phải bất ngờ. Máy sở hữ màn hình rộng 13,3 inch, cung cấp độ phân giải 1366 x 768 pixel, một tốc độ không quá khiêm tốn 1.7 GHz, vi xứ lý thế hệ thức ba core i5, RAM 4GB, card đồ họa tích hợp. Một sự tò mò tại sao máy sở hữu ổ cứng khá lớn 500 GB mà còn được tích hợp thêm một ổ đĩa lai 35GB SSD. Điều này nhìn theo hướng lạc quan hơn cho người sử dụng cảm nhận hài lòng cho một tốc độ mà Vaio T series mang lại, những con số nói lên sự phù hơp cho một mức giá cạnh tranh được với các đối thủ khác. Trong một cấu hình được trang bị hơi kì lạ cho một mẫu Vaio T được cắt xén như thế, đối lúc trong quá trình sử dụng đôi khi cũng làm cho người dùng không mấy hài lòng mà tốc độ khởi động mà thiết bị mang lại, có thể đôi lúc sẽ chậm chạp, lý do chung là do SSD được tích hợp trên Vaio T series mới này sử dụng công nghệ MLC (multi-level cell) hơi chậm so với công nghệ SLC (single – level cell) được sử dụng trong các mẫu cao cấp khác.

Về các bộ phận kết nối được trang bị trên Vaio T series bản hạ cấp này cũng không có gì quá phàn nàng, vì nhìn chung điều hội tụ đủ những gì mà mẫu Laptop truyền thống điều có như trang bị hai cổng USB 2.0, một cổng USB 3.0, kết nối HDMI, khe cắm thẻ SD, cổng Ethernet và một cổng VGA. Một điều đặt biết mà bạn có thể phớt lờ cho chức năng Wifi trên Vaio T series hạ cấp là không có một công tắc chuyên dụng được bố trí phần bên thông thường hoặc là dùng tổ phím nóng Fn để tắc mở, một quyết định thay đỗi thật sự khủng khiếp. Tất  nhiên bạn vẫn có thể tất bật Wifi nhờ vào thanh công cụ Vaio Gate mà Sony điêu tích hợp sẳn trên các dòng latop trong một năm trở lại đây.

Nhìn chung các dòng latop Vaio mà Sony mang lại điều có những cặp loa khá tồi tệ và Vaio T này cũng thế, âm thanh phát ra khá ồn ào thiếu độ trung thực. Về phần pin mà nó mang lại tương đối ấn tượng với 5 giờ sử dụng, bàn phím được thiết kế rộng rãi dể dàng làm việc. Tuy nhiên tông thể bề ngoài hơi cồng kềnh với độ dày tối thiểu 19mm so với hầu hết các Ultrabook 13,3″ mà các hãng khác đang có, nhưng riêng Vaio T có một phong cách đặc biệt hơn nhờ bộ vỏ được làm từ crom sáng bóng.

Những gì mà Vaio T series SVT13112 FXS phiên bản hạ cấp mang lại không có gì gây chú ý nhiều, nhưng có một điều bạn nên biết rằng Vaio đã có bước chuẩn bị sẵn sàn cho sự năng cấp lên hệ điều hành mới Window 8 khi nó được ra mắt trong tháng 10 tới đây. Đây là một điều bạn có thể suy nghỉ lại.

nguồn: wired

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

2 comments

  1. Mạc Phúc Nguyên

    bữa vào Sonycenter nghe thằng nhân viên nói Sony nó chơi đến 3 (hay 4 gì đó) cái ăng ten wifi cho con này thay vì chỉ 1 cái như máy thường, vãi! Không biết có bắt nhạy gấp 4 lần ko nữa.

  2. Ông nào bên wired review con này mà chê loa của nó thì nên xem lại. Loa thật sự hay hơn nhiều so với các model trước của Vaio

Leave a Reply