So sánh màn hình Xperia Arc vs Xperia P

Xperia Arc “trùm sò” Xperia 2011, Xperia P chỉ là “trùm màn hình” của dòng Xperia 2012. Một năm qua công nghệ màn hình của Sony đã có những bước phát triển vượt bậc. Nếu trước đây bạn đã cảm thấy đã mắt với Xperia Arc thì giờ đây bạn “buộc” phải trầm trồ khi nhìn thấy độ sắc nét đến từ màn hình Xperia P.

Chỉ khi so sánh song song 2 màn hình của Xperia Arc và Xperia P với nhau chúng ta mới nhận ra sự khác biệt tương đối lớn đó. Xperia P có độ phân giải, màu sắc và cả góc nhìn đều tốt hơn Xperia Arc.

Đáng tiếc là hiện nay màn hình Xperia P đang gặp một chút vấn đề về driver điều khiển căn chỉnh màu sắc, dẫn đến nếu bạn để độ sáng 100% thì màn hình sẽ bị ngả vàng và hơi xanh một chút. Đây là vấn đề về phần mềm nên sẽ được Sony Mobile khắc phục trong thời gian tới.

Check Also

Các nghệ sĩ nói gì về 360 Reality Audio của Sony, định dạng mới giúp bạn đắm chìm vào không gian âm nhạc?

Sony vừa khởi động định dạng âm thanh mới 360 Reality Audio, thu hút sự …

Sony Trung Quốc nhá hàng cảm biến 60MP IMX686, sẽ dùng trên điện thoại Huawei, Oppo

Thị trường Trung Quốc ngày càng quan trọng với Sony khi hàng loạt các hãng …

11 comments

 1. ủa ….e arc bị bể r 🙁

 2. Phạm Hoàng Trường

  màn hình xperia P tốt thật. nhưng xperia S với P có bài so sánh chưa nhỉ?

 3. Sự khác biệt là thấy rõ

 4. bài so sánh quá khập khiễng…

 5. ai noi trum man hinh xperia 2012 la Xperia P…?qua la nuc cuoi….trong khi man hinh XS la co do min,do net,do sang….do mau…deu vuot troi hon XP.bai so sanh vo van la cai,de nghi dung nen viet lung tung de cho co viet…mat gia tri dang co cua Sony..!Vi khi KH cua Sony ,dat biet la DTDD thi ho se khac biet voi cac KH khac..vi ho co cai dau hon va biet dang cam cai gia tri tu Sony mang lai ho…de nghi Forum nen ton trong nguoi tieu dung cung nhu ng doc..va do cung chinh la ton trong cai nhin nhan ve Sony

 6. trunghieu171191

  Người ta nói Xperia P là trùm màn hình 2012 bởi vì nó được trang bị công nghệ màn hình tiên tiến nhất của sony là white magic. tuy mật độ điểm ảnh nhỏ hơn nhưng như vậy không đáng kể, độ mịn và màu sắc của Xperia P vẫn rất tốt.

 7. trunghieu171191

  Về độ sáng màn hình thì phải nói rằng Xperia P là chiếc điện thoại có màn hình sáng nhất hiện nay đấy. Coyu Chan nên xem lại

 8. Đệt siêu mẫu bị xẹo, buồn ghê gớm 🙁

Leave a Reply