Sắp có Playstation 3 mới, PS Vita sắp chơi được game của PS1

Theo thông tin từ trang Engadget hôm nay chúng ta đón nhận khá nhiều thông tin mới về các mẫu máy chơi game Playstation và PS Vita của Sony.

Đầu tiên phải kể đến FCC hôm nay đã chứng nhận  một mẫu Playstation 3 mới của Sony mang số hiệu CECH-4001X. Hiện tại Sony đang duy trì hai mẫu Playstation 3 thường và Playstation 3 Slim có tên mã 3000, nhiều lời đồn đoán cho rằng bản kế tiếp CECH-4001X sẽ là bản Super Slim (siêu mỏng), dự tính phiên bản mới này sẽ được Sony giới thiệu tại sự kiện Gamescom 2012 vào tháng tới.

Một thông tin khác liên quan đến các game dành cho PS Vita và Playstation 3. Nếu bạn tốn hàng trăm giờ để chơi đi chơi lại tựa game quá đỗi nổi tiếng Final Fantasy trên hệ máy chơi game cũ Playstation One thì chắc hẳn sẽ cảm thấy nuối tiếc vì trên hệ máy chơi game cầm tay mới PS Vita bạn không thể chơi tựa game này. Thế nhưng ngày hôm nay Sony Nhật đã công bố một tin tốt lành rằng sẽ có vài tựa game PS One sẽ tương thích với PS Vita vào đợt cập nhật FW 1.80 mới của máy vào cuối mùa hè này.

Còn về phía Playstation 3 hãng  cũng công bố sẽ tung ra hàng loạt tựa game của Playstation 2 dành cho tất cả các phiên bản máy chơi game Playstation 3 hiện tại, làn sóng đổ bộ đầu tiên sẽ bao gồm các tựa game Biohazard Code: VeronicaSiren and Dragon Force, tất cả sẽ đều có chung một mức giá là từ  800 cho đến 1200 yen tương đương 210 ngàn cho đến 315 ngàn mỗi game. Tuy nhiên những thông tin này không rõ có được áp dụng bên ngoài Nhật Bản hay không, nhưng chúng tôi nghĩ là có vì Sony đang rất cố gắng để củng cố vị thế của mình trên thị trường máy chơi game, nên việc cho phép các dòng máy tương thích các tựa game cũ của nhau là điều nên làm và sẽ kéo được nhiều game thủ trung thành hơn nâng cấp lên dòng máy mới.

Tổng hơp từ  Engadget

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply