PS Vita nóng quá mức – Lỗi là do người dùng.

Sau khi một vài người dùng báo cáo về việc PS Vita nóng quá mức và một cuộc điều tra đã được tiến hành trên đất Nhật, Sony vẫn giữ nguyên lập trường là nguyên nhân không phải do thiết bị, mà lỗi nằm ở phía người dùng. Tổng số báo cáo về tình trạng trên của máy đã lên tới 31 trường hợp, trong đó 23 trường hợp là tại Nhật. Nguyên nhân được Sony chỉ ra là xuất phát từ đầu sạc, do người dùng cố tình sạc thiết bị khi đầu sạc đang ướt hoặc dính bụi bẩn. Một người đại diện của Sony đã phát biểu:

“ Đây không phải là lỗi của thiết bị. Trong trường hợp máy bị cháy một phần nào đó, chúng tôi sẽ đổi máy mới cho khách”

Cơ quan đang điều tra vụ việc trên là Cơ quan Thẩm Định Công Nghệ Quốc Gia (NITE), một tổ chức độc lập chịu trách nhiệm đánh giá mức độ an toàn của các thiết bị điện tử. Phản hồi lại những báo cáo ngày càng gia tăng, Sony Computer Entertainment Nhật Bản hôm qua đã ra một thông cáo báo chí với nội dung:

“Trong một số ít trường hợp hiếm hoi, khi máy PS Vita hay cổng sạc đa năng trên máy bị tác động bới các tác nhân bên ngoài, hoặc có chất lỏng dính vào, và được kết nối với nguồn sạc, sẽ có thể gây cháy cổng sạc. Trường hợp này có thể dẫn đến việc thiết bị sẽ không ăn điện hoặc khởi động lại được nữa. Tuy nhiên, hiện tượng này không gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng.”

Cuộc điều tra vẫn sẽ tiếp tục được tiến hành, nhưng theo nhật báo Yomiuri, chắc chắn hiện tại Sony chưa có kế hoạch để thu hồi sản phẩm lại.

Source: The Verge

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply