NTT Docomo hủy cập nhật Android 4.0 cho 4 mẫu Xperia 2011

Ngày hôm nay nhà mạng lớn nhất Nhật Bản là NTT Docomo đã vừa loan báo một thông tin sẽ làm một số người dùng các mẫu Xperia 2011 tại đây cảm thấy thất vọng, đó là họ sẽ không cập nhật Android 4.0.4 cho 4 mẫu Xperia 2011 đang được phân phối tại đây là Xperia acro (SO-02C), Xperia arc (SO-01C), Xperia PLAY (SO-01D) và Xperia ray (SO-03C). Mặc dù họ đã từng có kế hoạch nâng cấp cách đây vài tháng.

Quyết định này được ra sau khi Docomo đã cân nhắc kỹ lưỡng các vấn đề liên quan và cuối cùng đã quyết định là sẽ hủy bỏ. Nguyên nhân được Docomo đưa ra là họ gặp các vấn đề liên quan đến hiệu năng cũng như thiếu bộ nhớ khi nâng lên Android 4.0.4, trong khi dòng Xperia 2011 chỉ được trang bị Ram 512MB mà yêu cầu cơ bản của Android 4.0.4 phải từ 1GB trở lên.

Đây quả là một điều có phần đáng tiếc cho người dùng Nhật Bản, nhưng chúng tôi nghĩ rằng họ đã quyết định đúng bởi đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên Android 2.3 còn hơn là nâng cấp lên Android 4.0 nhưng lại chạy “ì ạch” hoặc gặp các vấn đề bất thường không đáng có. Trước đây Sony Mobile cũng đã từng cảnh báo người dùng về việc nếu nâng cấp lên Android 4.0 đồng nghĩa với hiệu năng của máy chắc chắn sẽ giảm, giữ Android 2.3 để đạt hiệu năng tốt nhất.

Theo: XperiaBlog

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

9 comments

 1. Thích cái quyết định này 🙂

 2. còn mấy cái miro r tipo thì s nhỉ,mấy cái đó còn cùi hơn dòng 2011 mà

 3. @hoangphuc7: cũng cùng chung số phận thôi bạn 🙂

 4. chung số phận cái gì, mấy con đó Sony cài sẵn 4.0 khi xuất xưởng rồi

 5. thì xem hiệu năng nó thế nào đã, mình đã bảo nó không cài đặt được 4.0 đâu 🙂

 6. lạ thế, con arc của mình 4.0.4 nè :))
  rom stock đàng hoàng :))

 7. Trần Cường

  Ôi dào, riêng nó có quyết định nâng hay ko nâng thì SO-01C của tớ cũng cứ chạy từ khi 4.0.4 vừa xuất hiện, giờ mới thông báo. Thất vọng không phải vì quyết định không nâng cấp mà vì ai cũng nâng rồi mà giờ bảo là ko đc. hehe

 8. Sao e Arc S của mình vẫn chưa lên 4.04 được nhỉ

Leave a Reply