Hơn 830.000 game thủ thi đấu vào học viện Nissan & PlayStaytion GT

Cách đây ít lâu, Sony Việt đã có dịp giới thiệu với các bạn về cuộc thi đặc biệt này khi nó được tổ chức tại Anh và Bồ Đào Nha. Hiện tại thì cuộc thi đã được có mặt ở 14 nước châu Âu, và đã mở rộng tới Bắc Mỹ. Vòng loại của cuộc thi sẽ là thi đấu PS3 dựa trên game GranTurismo 5, thông qua hệ thống trực tuyến PlayStaytion Network.

Danh sách đăng ký tham gia vòng loại Nissan & PlayStaytion GT Academy 2012 tại châu Âu đã chốt lại vào tuần trước với số lượng hơn 830,000 game thủ tải về và chơi bản demo trực tuyến của vòng loại cuộc thi. Trong bản demo vòng loại được thiết kế dựa trên tựa game đình đám GT5 này, các game thủ phải hoàn thành hàng loạt các thử thách khác nhau về kỹ năng điều khiển xe đua với những chiếc xe mang nhãn hiệu Nissan trong game. Cuối cùng, các game sẽ  thủ được “lái” chiếc Nissan 370Z trong vòng đua tính giờ cá nhân để chọn ra những người có thành tích tốt nhât.

Tính riêng tại Anh, cuộc thi đã thu hút hơn 161,000 lượt tham gia, và sẽ chỉ có 16 game thủ với thành tích tốt nhất được chọn tham dự một sự kiện tại đường đua Silvestone nổi tiếng. Tại đó họ sẽ trải qua thử thách thực sự khi điều khiển hệ thống lái mô phỏng của chiếc Nissan 370Z để vượt qua các phần thi trong GT5. Sẽ là một trải nghiệm thú vị khi kết hợp giữa “thực” và “ảo” của trò chơi đua xe. 6 người tốt nhất vượt qua phần này cùng với những người chiến thắng khác từ các nước châu Âu sẽ tới Trại huấn luyện các tay đua diễn ra trong tháng 8 tại Silvestone, nơi các game thủ được đào tạo các kỹ năng thực thụ của một tay đua chuyên nghiệp. Kết thúc khóa huấn luyện sẽ là cuộc đua chung kết để xác định nhà vô địch khu vực châu Âu. Nhà vô địch sẽ hướng tới sự nghiệp đua xe chuyên nghiệp với mở đầu là một vị trí trong đội đua Nissan tại cuộc đua tại Dubai vào tháng 1 năm sau.

Ba nhà vô địch châu Âu gần đây của Nissan GT Academy là Lucas Ordonez (Tây Ban Nha, vô địch 2008/2009), Jordan Tresson (Pháp, vô địch 2010) và Jann Mardenborough (vô địch 2011, người Anh) hiện đều tham gia trong đội hình của Nissan tại những cuộc đua xe thể thao đẳng cấp thế giới. Họ là những minh chứng sống động cho sự thành công của cuộc thi khi đã đem lại sự thay đổi tích cực cho cuộc sống của các game thủ, những người tưởng như chỉ được biết đến qua thế giới ảo. Chúng ta cùng chờ đợi trong tương lai, Sony cùng sự hợp tác với Nissan sẽ đem cuộc thi này phổ biến tới nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác, trong đó có Việt Nam.

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply