Hỏi Sony Việt: Xperia ion 4G LTE có dùng được 3G tại VN?

Câu hỏi có vẻ hơi đối lập nhau khi 4G LTE lại hỏi đến việc dùng 3G, từ  từ  chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn.  Năm 2012 Sony Mobile đã tung ra một số mẫu Xperia dùng mạng 4G tại Mỹ là Xperia Ion và 2 mẫu 4G tại Nhật là Xperia GX và Xperia SX. Điều nhiều người có thể chưa nghĩ đến là các mẫu máy này 4G có dùng được và truy cập được mạng 3G tại VN trong khi các nhà mạng trong nước  chỉ hỗ trợ  cộng nghệ 3,5G HSDPA?

Theo thông số kỹ thuật được đưa ra các mẫu máy trên không chỉ hỗ trợ  mạng 4G tân tiến mà nó cũng sẽ được hỗ trợ  sẵn 3G giống như  các mẫu máy bình thường. Nghĩa là khi không sử  dụng hoặc không có sóng 4G máy sẽ tự  động chuyển đổi xuống dùng băng tần của mạng 3G thậm chí là 2G như  bình thường. Cũng lưu ý thêm một chút, trên lý thuyệt là các máy này hoàn toàn đủ khả năng để hoạt động tốt tại VN nhưng đó là các mẫu máy mà Sony sản xuất riêng cho các nhà mạng AT&T và Docomo vậy nên khi mang về VN trước tiên các bạn vẫn phải unlock để máy có thể nhận sóng mới sử  dụng được.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

7 comments

 1. ngon nhỉ. cái này mình cũng thắc mắc lâu lâu 😀

 2. Dĩ nhiên là dùng đc, ngày xưa xài Infuse 4G xài 3G ở VN ầm ầm có vấn đề chi đâu… ;D

 3. xài bình thường và vô tư 3G

 4. quan trọng nhất là băng tần 3G bên Mỹ khác bên Việt Nam nhe mấy bác , cần xem thật kỹ cái băng tần 3G ở VN và xem máy có hỗ trợ ko đấy , mình có làm cho Viettel nên có nhiều trường hợp máy xách tay Mỹ mà ko xài được 3G ở Việt Nam đâu !

 5. Bạn mua phiên bản LT28i thì khỏi lo nhé.
  Hiện ion có 3 phiên bản. LT28at có LTE cho AT&T, LT28i có LTE cho quốc tế, và LT28h không có LTE cho các nước chưa có LTE.

  Tất cả các bản này xài được 3G ở VN hết, vì đa số nhà mạng VN xài băng tần 3G là 2100 mà các điện thoại trên đều hỗ trợ 2100.

  Còn nếu bạn lo lắng, thì cứ LT28i mà quất là ok.

 6. Theo mình nghĩ thì máy nào hỗ trợ băng tần 2100 thì có thể dùng 3G ở VN

 7. Ở Viêtnam đã Unlock AT&T Ion chưa bạn?

Leave a Reply