Google phát hành mã nguồn cho Android 4.1 Jelly Bean

Sau khi công bố phiên bản Android 4.1 vào cuối tháng trước, Google vừa đưa mã nguồn của Jelly Bean (JB) lên trang web Android Open Source Project (AOSP) để mọi người có thể tải về nghiên cứu, từ đó xây dựng lên những bản ROM cho các thiết bị chạy Android.

Với Jelly Bean, Google cũng công bố bộ phát triển nền tảng (Platform Development Kit – PDK) mới, cho phép các nhà sản xuất cập nhật phiên bản Android mới trên các dòng sản phẩm của mình nhanh hơn. Không biết liệu Sony có nằm trong số các đối tác được tiếp cận sớm với bộ phát triển nền tảng Android 4.1 hay không?. Nhưng nếu giả sử trong trường hợp Sony không sớm nhận được PDK, có nghĩa rằng hiện giờ các kỹ sư của Sony Mobile mới bắt đầu quá trình làm việc trên Android 4.1 cho các thiết bị Xperia của mình.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc các ROM “bào chế” dựa trên Android 4.1 Jelly Bean sẽ có sự xuất hiện sớm hơn. Nhóm phát triển CyanogenMod đã từng hứa hẹn sẽ xây dựng các bản ROM thử nghiệm đầu tiên của CM10 (dựa trên JB) ngay khi tiếp cận được với mã nguồn từ Google. Nhóm cũng khẳng định điều này không ảnh hưởng gì tới kế hoạch phát triển CM 9 (dựa trên ICS) với phiên bản sắp tới là RC2 trước khi có bản CM 9 hoàn chỉnh.

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

2 comments

  1. ui ui mong đợi bản rom JB về dùng thử ^^

  2. Mình dùng Neo, Làm theo hướng dẫn trên CM9 wiki, fastboot xong file Image là ko lên luôn, ấn giữ nút nguồn rung phát rồi im luôn, lại phải flash lại kernel khác mới boot đc, Bác nào gặp rồi cho xin vài lời khuyên với.
    btw, Hi vọng có CM10 sớm để thử.

Leave a Reply