Giá bán các mẫu Xperia vẫn tiếp tục giảm mạnh

Đây chính là kết quả mới nhất trong cuộc khảo sát giá bản một số mẫu Xperia mới hiện nay trên cả thị trường hàng xách tay và chính hãng. Năm nay Sony Mobile đã cố làm mình đổi mới bằng cách tung ra hàng loạt Xperia để đa dạng hóa lựa chọn của người tiêu dùng nhưng có một điều mà hãng không thể thay đổi chính là tình trạng rớt giá nhanh của các mẫu máy dù là dòng cao cấp hay các dòng thấp hơn.

Xperia S hiện nay hàng chính hãng đã chỉ cón 11,3tr đồng trong khi hàng xách tay lại tụt dốc xuống chỉ còn trên 9tr đồng, có nơi bán 9tr6 có nơi lại bán chỉ 9,3tr đồng.

Xperia P cũng sụt nhanh khi hàng xách tay mới bán ra ở mức 11tr nhưng hiện nay sau chỉ vài tháng bán ra giá bán ở vài của hàng đều quanh mức giá 7,3 tr đồng. Hàng công ty lúc đầu là 12tr đồng thi nay cũng đã chịu giảm xuống 9,5tr đồng.

Xperia U mới thực sự là mẫu Xperia có mức giá hấp dẫn nhất hiện nay khi may có cấu hình tương đối mạnh khi có vi xử lý lõi đôi 1Ghz, Ram 512MB, Camera 5mpx hỗ trợ đầy đủ các kết nối không dây hiện nay bao gồm cả giao tiếp NFC “thời thượng”. Hàng xách tay hiện nay chỉ khoảng trên 5tr đồng một chút, hàng chính hãng cũng chỉ đắt hơn khoảng 600 ngàn đồng ở mức 5,8tr. Nếu bạn chịu khó một chút với màn hình 3,5 inch của Xperia U thì có lẽ 5tr đồng sẽ là một cái giá rất hợp lý khi bạn quyết định mở hầu bao lúc này. Bởi lẽ tìm kiếm được 1 smartphone lõi đôi cùng cấu hình của các hàng khác chúng tôi e rằng các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Xperia Sola cảm ứng ma thuật cũng hòa chung khí thế giảm giá khi hàng công ty và xách tay “xa cách” nhau đến gần 2 tr đồng. Hàng xách tay quanh mức 6,3tr đồng còn hàng công ty cũng chỉ chịu giảm 800 ngàn đồng từ hồi ra mắt dến nay còn khoảng 8,2tr đồng.

Hai mẫu Xperia mới được bán ra hiện nay và cũng chỉ có hàng xách tay là Xperia ion, Xperia Neo L do mới được bán ra nên mức giảm không nhiều. Xperia Ion có nơi bán 10tr5 có nơi lại bán 10,9tr đồng. Neo L hồi đầu hàng mới về thì bị rao bán ở mức 6,5tr đồng nhưng sau chưa đầy 1 tháng các cửa hàng cũng đã chịu giảm xuống gần 1tr đồng còn khoảng 5,6tr đồng.

xperia neo L

Nói gì thì nói việc dòng Xperia liên tục bị sụt giá sẽ làm những người trung thành với Xperia luôn cảm thấy bất an và có phần hơi tiếc nuối khi họ đã sẵn sàng mua ngay những mẫu Xperia mới nóng bỏng tay cả về thông tin lẫn giá bán. Những người có ý định muốn tiết kiệm chí phí khi phải đợi Xperia giảm giá cũng khó xác định được mức giá nào là thực sự hợp lý và kinh tế nhất. Dù sao với xu thế “ùn ùn” ra mắt nhiều mẫu Xperia mới thì việc buộc phải giám giá dòng máy cũ là điều đương nhiên.

Môt vài fan Sony đã chia sẻ với chúng tôi khi gặp tình trạng bị “choáng”, “hoa mắt chóng mặt” với Sony khi họ ra quá nhiều mẫu Xperia, tập trung nhiều vào công nghệ phụ trợ nhưng lại thực sự mờ nhạt trên đấu trường cấu hình cao. Chúng tôi cũng có những suy nghĩ đồng cảm như vậy với các bạn, cái chúng ta có thể làm đó là bày tỏ suy nghĩ của mình còn việc của Sony đó là cần phải “biết” lắng nghe.

xperia ion

* Giá bán được khảo sát ở một vài của hàng di động lớn trên toàn quốc nên luôn có sự chênh lệch nhất định, các bạn vui lòng tự tìm hiểu cụ thể.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

20 comments

  1. sao giá rớt thê thảm thế nhỉ, mà ở vta có giảm đồng nào đâu ta

  2. Rớt nữa đi, để con ION chính hãng ra khỏi làm phách với giá ~17chai cho em nhờ, kakakaka…

  3. E đang mơ nó xuống mạnh hơn nữa để e kiếm 1 e….mong acro S ra rớt mạnh hơn =))

  4. Hả. Ở đâu bán Xpeia P 9.5tr hàng chính hãng vậy bạn??

  5. Theo trí nhớ tồi tệ của mình thì XU làm gì có NFC nhỉ?? :O

  6. Cá nhân mình mua con XS hồi giá 11tr8, chẳng có gì tiếc cả, đúng là giá tụt nhanh thật, nhưng muốn trên tay sớm thì phải chịu thoi ^.^!! Giờ giảm giá mạnh thì tốt cho người mua sau, chả sao cả.. :). Lựa chọn SONY là bỏ số tiền lớn ra mua cái design của nó, chứ ko phải để mua cái lớp hào nhoáng như của Galaxy S3 và Iphone, hay cấu hình mạnh mẽ của One X. Bạn phải thực sự biết mình cần cái gì… Có thế thì mới ko hối tiếc.. 😀

  7. X-P hình như ko có giá chính hãng giảm đâu, còn U ko có NFC.

Leave a Reply