Điểm mặt những chiếc DSLR Sony tốt nhất cho bạn

sony alpha

Nói đúng ra là Sony không còn cho ra mắt bất kì mẫu DLSR nào cả, bởi vì dòng máy Alpha của hãng sử dụng gương mờ (Translucent Mirror). Sony gọi chúng là dòng camera Single Lens Translucent hay nói tắt là SLT. Cơ mà thế thì cái máy SLT nào là đáng tiền mua nhất nhỉ? Trong bài này thì mình sẽ giới thiệu các mẫu DSLT và DLSR đang được bán và còn kiếm được trên thị trường.

Mình sắp xếp theo thứ tự giá bán, thông số kĩ thuật và tóm tắt thông tin của máy nhé.

Sony Alpha a37

Giá: 600$ (kèm lens kit 18-55mm), 16.1Mp, HD video 1080p

sony alpha

Sony đã thiết kế chiếc cảm biến 16.1Mp của Alpha để có thể làm việc tốt với bộ xử lí Bionz nhằm cho ra chất lượng hình ảnh tốt hơn so với những mẫu máy cũ, như Alpha 35 chẳng hạn. Với hệ thống AF 15 điểm, trong đó có 3 điểm giao nên a37 có khả năng lấy nét rất nhanh thông qua chế độ Quick AF. Hệ thống Auto Portrait Framing tự động crop hình để cho ra ảnh đẹp hơn, nghe khá là kì quặc nhưng lại cho thấy nó khá hữu dụng. A37 cho hình ảnh sáp đẹp, màu sắc trung thực là một sự lựa chọn thông minh cho những kẻ học việc hay dân cuồng nhiếp ảnh với mức giá phải chăng.

Sony Alpha a57

Giá: 650$ (chỉ body), 16.1Mp, HD video 1080p

sony alpha

Chiếc Alpha 57 này có thiết kế được vay mượn nặng nề từ mẫu Alpha 65 trong khi vẫn giữ lại được thứ đáng quan tâm nhất – giá tiền phải chăng. A57 cũng được trang bị hệ thống AF theo dõi vật thể (Object Tracking) và tính năng Auto Portrait Framing, cùng với đó là dải ISO 100-16000 và tốc độ chụp siêu tốc 12 khung hình/giây (ở độ phân giải thấp).

Sony Alpha a65

Giá: 850$ (chỉ body), 24.3Mp, HD video 1080p

sony alpha

Rẻ hơn 500$ so với mẫu Sony Alpha 77, nhưng mà trang bị cảm biến tương đương với độ phân giải 24.3Mp, thước ngắm OLED 2.4 triệu điểm và khả năng quay video HD 1080p, Sony Alpha 65 đúng là thứ bạn có thể cân nhắc để móc túi đấy. Nó cũng là một phiên bản khác – phiên bản DSLT của chiếc Alpha Ạ580 với hệ thống gương mờ semi-translucent mirror.

Sony Alpha a77

Giá: 1.350$ (chỉ body), 24.3Mp, HD video 1080p

sony alpha

Mẫu máy đầu bảng trong dòng DLST của Sony, A77 kết hợp rất nhiều tính năng có mặt trong mẫu rẻ tiền A65 nhưng lại có tốc độ chụp khung hình/giây cao hơn và thiết kế cứng cáp hơn, màn hình hiển thị lật xoay. Bạn còn có thêm một màn hình LCD phụ phía mặt trên của máy, một dây kết nối với đèn flash phụ thứ 2 và tích hợp cả GPS.

Nguồn

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

2 comments

  1. Nếu liệt kê được những hạn chế của từng máy thì hay hơn. Ví dụ: Màn hình A37 chỉ 230K dot, hiển thị rất kém so với A55, vv….

  2. Mạc Phúc Nguyên

    cái này là liệt kê máy chứ đâu phải là giới thiệu máy tốt nhất.

Leave a Reply