Chủ tịch Kaz Hirai: Sony sẽ thay đổi và ông ấy sẽ thay đổi Sony

Khi Kaz Hirai tiếp quản vị trí Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tổng công ty Sony vào tháng Tư, ông đã công bố một chiến lược gọi là “One Sony” sẽ tìm cách thúc đẩy hợp tác tốt hơn giữa các bộ phận của công ty, sẽ tập trung vào ba trụ cột: video game, điện thoại di động,và hình ảnh kỹ thuật số. Theo Giám đốc điều hành Sony Computer Entertainment Andrew House, Hirai đang trên đường để đạt được tầm nhìn đó.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí GamesIndustry, House đã mô tả nhiệm vụ của Hirai:

One Sony cứ  như  một phép màu vậy : Nghĩa là kéo các nguồn lực của công ty một cách tốt nhất có thể, và không có đấu đá nội bộ trong tư tưởng quản lý.

Nghe có vẻ  đây là một nhiệm vụ  thách thức, nhưng House tin rằng Hirai sẽ làm được.

Có một cảm giác rằng Kaz là một nhân tố của sự thay đổi.

Ông ấy đã tâm niệm rằng Sony sẽ thay đổi và ông sẽ thay đổi  Sony.

Tất nhiên, nói phải có kết quả thực tế. Rõ ràng, Hirai đã dành được sự  tôn trọng và tin tưởng của Ban Quản trị Sony, những người đang vật lộn trong những thất bại tài chính.

Rõ ràng là một sự  cảnh giác cao và cấp bách trong công ty … [nhưng] có một cảm giác rằng một nhóm phát triển mới đã được dựng lên. Khi mọi mối quan tâm của cá nhân sẽ là cùng nhau tập trung vào một mục tiêu lớn đó  vượt qua những thách thức mà cả công ty đang gặp phải

Chúng ta cần phải trung thực lắng nghe trực tiếp từ  Sony, đặc biệt là khi mọi lời nói của Hirai đều  liên quan đến số phận của toàn bộ công ty. Nếu Sony muốn đòi lại sự  thống trị thị trường cần phải tuyệt đối tin tưởng vào tài năng chèo chống của Hirai khi con thuyền Sony đã từng bị lung lay bời hàng loạt sự thất bài về tài chính lẫn chiến lược kinh doanh trước kia.

Biên dịch:  Phúc Thịnh

Theo: psu

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

4 comments

  1. cố lên anh "Rai" :))

  2. Mong sony được như lời ông ấy nói

  3. Neo Hanzvious

    Sony gọi Hirai trả lời

  4. hoang_nguyenvu209

    cố lên SOLY 🙂

Leave a Reply