AOU bắt đầu sx đại trà màn hình Amoled 4,3 inch cho Sony

Theo báo Digitimes, công ty AOU (Đài Loan) bắt đầu sản xuất đại trà tấm nền màn hình AMOLED 4,3 inch để tích hợp trong các smartphone thế hệ mới của Sony.

Amoled của Samsung vs Reality của Sony.

Màn hình do AOU sản xuất có độ phân giải đạt chuẩn qHD 960 x 540 pixel, giúp điện thoại đạt mật độ 257 điểm ảnh/inch. Paul Peng, quan chức cấp cao của AOU, cho Digitimes biết họ dự kiến sản xuất đại trà sản phẩm này từ  quý II nhưng gặp trục trặc nên phải hoãn lại sang đầu quý III.

AMOLED là công nghệ tiên tiến xuất hiện trên các smartphone cao cấp dòng Galaxy S của Samsung hay Nokia Lumia 800, Lumia 900. Màn hình dạng này có thiết kế mỏng, tiêu thụ ít điện năng. Ngoài ra, chúng còn có độ tương phản cao, hiển thị hình ảnh rực rỡ cùng tông màu đen xuất sắc. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, AMOLED hiển thị không thật bằng LCD hay IPS (vốn có trên smartphone của HTC hay iPhone, iPad). Hi vọng rằng khi “về tay” Sony thì mọi chuyện sẽ thay đổi.

Nguồn

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

5 comments

  1. Hi vọng về tay Sony sẽ khác, Sony vốn là "ông lớn" trong làng sản xuất màn hình cho mobile lẫn TV.

  2. cũng hy vọng vào tay sony sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho ng dùng giống như những gì sony đã làm được với công nghệ bravia trên lcd

  3. Công nghệ hình ảnh thì SS phải gọi Sony là cụ =]]]

  4. Có khi nào sau khi về tay SONY thì màn hình sẽ : màu sắc thật , sáng , đẹp như Bravia (white magic) và độ tương phản , góc nhìn rộng , màu đen xuất sắc , tiêu thụ ít điện năng như Amoled => kết quả cúi cùng là Bravia whitemoled . Thật vl , ước mơ của tui @@

  5. Sony sẽ không làm người dùng thất vọng đâu, trễ không có nghĩa là lạc hậu.

Leave a Reply