Ai cũng “yêu” Cyber-shot RX100

Hầu hết các trang tin về công nghệ và nhiếp ảnh mới đây như Photoclubalpha, Photographyblog, Cnet Asia đều dành hết những lời khen ngợi của mình cho mẫu máy ảnh du lịch mang tính đột phá mới nhất của Sony là RX100. Tựu chung lại tất cả đều cho rằng RX100 về mặt nào đó đều có sánh ngang chất lượng ảnh với một số mẫu DSLR hiện nay.

Riêng nhiếp ảnh gia nổi tiếng Steve Huff thì còn nói rằng nếu có thêm một ống ngắm quang nữa thì thực sự RX100 giống như một giấc mơ vậy, khi ông có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời mà không cần phải vướng víu mang theo nào là body, nào là lens.

Mới đây nhiếp ảnh gia Mike Kobal đã vừa “sáng tạo” ra một clip hết sức đặc sắc được quay từ chính RX100, mọi thứ đều làm người xem có thể cảm thấy bị giật mình và không thể ngờ được nó lại được quay từ một chiếc máy du lịch thông thường. Mời các bạn cũng thưởng thức video này.

Cyber-shot RX100 là mẫu máy ảnh du lịch đột phá nhất của Sony trên thị trường hiện nay với cảm biến cơ lớn 1 inch, độ phân giải 20.1Mpx, ống kính Vario Sonnar T*, Sony đã trang bị hàng loạt khả năng xử lý ảnh từ dòng máy NEX vào RX100 để tăng cường chất lượng hình ảnh cũng như hiệu ứng sau chụp. Giá bán của mẫu máy này khá cao ở mức 650$ nhưng nó không làm cản trở đưa RX100 ngay lập tức thành mẫu máy ảnh bán chạy nhất của Sony trên khắp các thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ.

Check Also

Các nghệ sĩ nói gì về 360 Reality Audio của Sony, định dạng mới giúp bạn đắm chìm vào không gian âm nhạc?

Sony vừa khởi động định dạng âm thanh mới 360 Reality Audio, thu hút sự …

Sony Trung Quốc nhá hàng cảm biến 60MP IMX686, sẽ dùng trên điện thoại Huawei, Oppo

Thị trường Trung Quốc ngày càng quan trọng với Sony khi hàng loạt các hãng …

9 comments

 1. Yêu em nhưng chưa có tiền cưới em

 2. Có bài nào đánh giá em RX100 VS Nokia 808 Pureview ko ta ? Để mình xem thử xem tầm 650$ có đấu lại 600$ hem 😀 .

 3. N808 sao mà so sánh vs RX100 được

 4. Camera trên đt sao bằng được trên máy ảnh chứ

 5. trời!bác thật hài hước,cái máy ảnh 5 sao,đã từng cháy hàng trên amazon lại thua con điện thoại nokia pureview hả.nhiều chấm chưa chắc đã hơn nha!

 6. Mạc Phúc Nguyên

  so sánh rất nhảm và nhăng nhít. Xem qua hình ảnh so sánh ở trên chính Nokia blog tôi nhận xét thế này:
  Thứ nhất: màu của 808 không hề thực bằng RX100, tất cả ảnh của 808 đều có sự can thiệp của phần mềm vào phần tinh chỉnh màu sắc do sensor không kham nổi việc lọc màu, một cái ảnh có flash đánh vào mà vẫn giữ được màu đỏ của nó thì tôi không biết đây là công nghệ hay là trò lừa bịp. Thứ hai: độ chi tiết của 808 chỉ thật sự khác biệt so với điện thoại khác khi chụp đêm, còn lại đều ko hơn, lấy gì mà so với máy ảnh cảm biến APS-C. Thứ ba: khả năng bắt sáng yếu thua hoàn toàn, đơn giản vì sensor nhỏ hơn và ống kính cũng cùi hơn, Thứ tư: màu sắc bịp bợm, chụp một con gấu bông màu xanh mà nhìn ra thành màu đỏ, cái này đơn giản là vì phần mềm đã can thiệp vào.
  Qua 4 cái nhận xét ấy, nếu còn người nào nghĩ 600$ thật sự hơn được 650$ thì tôi nghĩ người đó nên sắm con máy ảnh 1tr5 về mà chụp choẹt.

 7. Hài hước quá đi. Một chiếc compact số 1 hiện nay, bán cháy hàng trên Amazon, được những trang công nghệ đánh giá cao ngút trời mà lại đi so với cái điện thoại. Dù 808 có là gì thì nó cũng là cái điện thoại có tính năng chụp ảnh tốt chứ sao bằng một chiếc máy ảnh đẳng cấp được.

 8. diễn đàn dạo này nhiều nhép ảnh gia quá

Leave a Reply