[Test Pin] Xperia P – 1305 là chưa đủ

Dù được trang bị công nghệ màn hình WhiteMagic hứa hẹn tiết kiệm pin nhưng Xperia P vẫn cho thời gian sử dụng thấp hơn nhiều smartphone lõi kép khác.

Một trong những nguyên nhân chính là việc máy chỉ có dung lượng pin 1.305 mAh trong khi sở hữu màn hình 4 inch với cấu hình lõi kép. Công nghệ màn hình WhiteMagic đặc biệt trên Xperia P được Sony giới thiệu là có thể tiết kiệm tới 50% điện năng tiêu thụ so với màn hình thông thường. Tuy nhiên con số thực tế qua những bài test pin được GSM Arena không cho thấy kết quả như vậy.

Màn hình của máy dường như được thiết kế để tối ưu cho lướt web khi có thêm các subpixel (điểm ảnh phụ) màu trắng tuy nhiên pin của P thậm chí còn thấp hơn cả Galaxy S, model đã có 2 năm tuổi với kích thước màn hình tương đương đương và sử dụng chip lõi đơn. Và thậm chí kết quả của P còn kém xa người đàn anh Xperia Ray.

Thời gian đàm thoại trên mạng 3G

Theo Sony, thời gian đàm thoại trên mạng 3G của Xperia P là 5 tiếng. Tuy nhiên trong những bài test do GSM Arena thực hiện thì máy có thời gian tốt hơn khi đạt được tổng cộng 5 giờ 33 phút. Tuy nhiên kết quả này vẫn còn nằm cách xa nhóm điện thoại dẫn đầu về pin. Model của Sony chỉ tương đương với các mẫu smartphone 4G đời đầu “ăn pin”.

Thời gian lướt web với Wi-Fi

Bài test về thời gian lướt web với Wi-Fi của P cũng không gây bất kỳ ấn tượng nào. Chưa đầy 4 tiếng sử dụng với chế độ kết nối Wi-Fi, màn hình để ở mức sáng 50%, máy đã cạn pin. Kết quả của Xperia P tốt hơn được Lumia 710, Galaxy Note và Galaxy Nexus nhưng thua tới khoảng 30 chục model khác, trong đó có nhiều model còn sở hữu màn hình và độ phân giải cao hơn.

Thời gian trình chiếu phim với màn hình để ở mức sáng 50%

Bài kiểm tra pin cuối cùng là về thời gian phát phim. Sau khi sạc pin đầy, Xperia P cho phép chiếu phim liên tục trong 4 giờ 30 phút trước khi xuống tới mức 10%.

Cuối cùng, nếu như sử dụng lần lượt mỗi tác vụ trên một tiếng một ngày thì Xperia P có tổng thời gian sử dụng là 28 giờ. Model của Sony có thời gian sử dụng kém và đây là một điểm yếu của sản phẩm. Xperia sở hữu bộ khung nhôm nguyên khối nên người dùng không thể có thêm pin dự trữ để lắp thêm.


Tuy nhiên máy được Sony trang bị công nghệ sạc nhanh, thực tế để sạc đầy pin 100%, người dùng mất khoảng 1 giờ, bằng 1 nửa so với thời gian của nhiều smartphone khác. Bởi vậy với nhu cầu sử dụng cao, lời khuyên dành cho người dùng Xperia P là luôn đem theo sạc và cáp USB.

Nguồn Sohoa, gsmarena

The following two tabs change content below.

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

12 comments

 1. Bik mà, làm sao với quả pin như thế mà trụ dc 1 ngày. Nếu mua thêm quả pin khác dung lượng cao hơn thì chắc cũng trên dưới 1,5 triệu. DÙ rất thích em này nhưng thà mua S còn hơn. hic 🙁

 2. "1h đầy 100% Pin" nên không phải lo các bác nhỉ ???

 3. @Dark
  S pin cũng ko khá khẩm hơn đâu, mà hình lớn hơn, chip mạnh hơn nhưng pin hơn P không nhiều
  Cái dòng 2012 thiết kế đẹp mà pin như gì vậy á ><"

 4. @minhto
  đầy nhanh nhưng ko lẽ đi đâu cũng vác theo cục sạc :-<

 5. S vẫn là lựa chọn sáng suốt

 6. Trước khi đi ra ngoài có thể sạc trước 45p ( nếu còn 20% ) còn bin 50% th2i sạc khoảng 25p là full lại -> bạn có thể thoải mái sử dụng liên tục 4 5 tiếng !

 7. That dang pun!!! Xperia P nay kha hoan hao nhung bi 1 loj quan trog la pin kem. Hjx. Ko pik s nua. Co ai dag xai e nay cho y kien ve pin de!

 8. Nguyen Xuan Nguyen

  XP P nguyên khối mà bạn, đâu xài pin dự phòng được.

Leave a Reply